Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeLatest imagesSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Top 10 SEO Tools ( fresh links )
Thủ thuật cho những người mới viết blog EmptyWed Feb 04, 2015 10:56 pm by tranvanchienhn

» Bán Textlink Pr4-Pr6 (1PR9)
Thủ thuật cho những người mới viết blog EmptyWed Feb 04, 2015 10:54 pm by tranvanchienhn

» Google’s Penguin Update: What it is, What it isn’t, and What to Do
Thủ thuật cho những người mới viết blog EmptyTue Apr 22, 2014 3:23 pm by johnaclayton

» Free Click Bank Affiliate Tool
Thủ thuật cho những người mới viết blog EmptyTue Apr 22, 2014 3:21 pm by johnaclayton

» SEO is Dead – Long Live SEO
Thủ thuật cho những người mới viết blog EmptyTue Apr 22, 2014 3:17 pm by johnaclayton

» Local SEO là gì - 10 Thủ thuật Local SEO
Thủ thuật cho những người mới viết blog EmptyWed Apr 02, 2014 3:31 pm by bao.seoinet

» Get High Rankings by Building Authoritative, Irrelevant links?
Thủ thuật cho những người mới viết blog EmptySat Sep 21, 2013 9:32 pm by kyostyle1

» The best Engineering software
Thủ thuật cho những người mới viết blog EmptySat Sep 14, 2013 2:12 pm by read2

» Tuxedos- Traditional Interest Trend
Thủ thuật cho những người mới viết blog EmptyWed Sep 11, 2013 2:16 pm by taiiwin


 

 Thủ thuật cho những người mới viết blog

Go down 
AuthorMessage
khiemsound
Posts : 1016
Points : 24840
Join date : 2012-03-27

Thủ thuật cho những người mới viết blog Empty
PostSubject: Thủ thuật cho những người mới viết blog   Thủ thuật cho những người mới viết blog EmptyTue Apr 10, 2012 3:14 pm

Nếu bạn không đam mê về một chủ đề nào đó thì bạn đừng nên viết ra. Cách tốt nhất để quyết định nên viết gì là hãy tự hỏi bản thân, “Mình có làm điều này miễn phí không?”. Nếu câu trả lời là có tức là bạn đã tìm thấy chủ để của mình rồi đấy. Những người viết blog với mục đích kiếm tiền ít khi thành công lắm.
Hãy kiếm cho mình một tên miền riêng
Trong khi chắc chắn một điều là bạn có thể xây dựng một blog bằng một dịch vụ miễn phí như Blogger.com hay Wordpress.com, thì tôi lại khuyên các blogger hãy bắt đầu bằng việc kiếm cho mình một tên miền riêng. Chi phí hầu như chẳng đáng bao nhiêu và bạn có thể lưu trữ blog của mình miễn phí nếu bạn muốn (Blogger.com hay Wordpres.com đều cho phép điều này).
Nếu bạn không muốn sử dụng Platform của Blogger, bạn có thể đọc thêm về các bài viết của vietSEO để biết cách tạo cho mình một blog với tên miền riêng của bạn.
Có một tên miền riêng làm cho blog của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn. Mặc dù nó không thể làm bạn trở thành một blogger chuyên nghiệp, nhưng các hệ thống quảng cáo lại xem xét một cách rất nghiêm khắc. Một số hệ thống quảng cáo chỉ chấp nhận những site có tên miền riêng. Nếu bạn thực hiện đúng việc này, tức là bạn có tên miền và web hosting riêng, thì bạn cũng chẳng phải mất gì vì thu nhập từ blog mang lại sẽ còn nhiều hơn rất nhiều để bù đắp cho chi phí mà bạn đã bỏ ra.
Có tên miền riêng ngay khi bắt đầu tạo blog sẽ tốt hơn là bạn làm sau. Điều cuối cùng bạn muốn làm là xây dựng một blog, tạo thật nhiều linkback đến blog của bạn, tăng Google PageRank, thứ hạng Alexa và Technorati.
Cập nhật Blog thường xuyên

Một blog không được cập nhật là một blog đã chết. Nếu bạn không thể đưa ra một lịch trình viết blog một cách phù hợp thì tốt nhất không nên viết. Blog là nơi viết ra những đam mê của bạn. Nếu bạn đam mê ấp ủ một chủ đề nào đó, thì đó chính là cơ hội để bạn tiếp tục viết ra các bài viết về chủ đề đó. Thật lý tưởng nếu bạn cập nhật blog hàng ngày.
Bắt đầu tìm hiểu người đọc

Viết blog là một con đường hai chiều. Bạn không thể tồn tại nếu thiếu người đọc, và người đọc chỉ tồn tại khi họ có gì đó để đọc. Viết blog là để định hình các mối quan hệ. Đó là mối quan hệ giữa bạn và những người đọc, và mối quan hệ giữa bạn và các blog khác. Điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn hiểu họ và định hình mối quan hệ này như thế nào. Nhiều người đọc phát biểu rằng khi họ đọc blog của tôi, nó giống như kiểu đổi chỗ bình đẳng. Điều đó không phải là tình cờ, mà nó là một phần trong mối quan hệ của blog.
Kiếm tiền trên Blog từ nhiều nguồn khác nhau
Khi thời cơ đến để bạn có thể kiếm tiền từ blog thì hãy đừng nên chỉ trung thành với Google Adsense. Đang có rất nhiều cách để kiếm tiền từ blog. Nếu như tôi chỉ sử dụng Google AdSense thì chẳng có cách gì mà tôi có thể kiếm được lên đến $12.000 trong tháng Tư năm 2007. Google chỉ đóng góp dưới 10% trong tổng số doanh thu từ blog. Đừng nên đặt trứng vào một giỏ.
Tôi sử dụng tám phương thức khác nhau để kiếm tiền trên mạng. Các quảng cáo banner chỉ là 2 trong số này. Trong buổi phỏng vấn của Lab, Leo đã nói rằng blog của tôi nhìn chẳng giống gì là có nhiều quảng cáo. Nhưng khi anh ta biết được tôi đã sử dụng bao nhiêu phương thức quảng cáo khác nhau thì anh ta đã bị sốc. Mấu chốt của việc kiếm tiền từ blog là phải chạy càng nhiều quảng cáo càng tốt, nhưng vẫn phải làm cho người xem cảm thấy thoải mái dễ chịu.
Back to top Go down
 
Thủ thuật cho những người mới viết blog
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Kéo người đọc RSS vào thăm blog
» Google Adwords và những thủ thuật
» Những thuật ngữ hay dùng trong SEO
» Quản lý ảnh WordPress với Image Manager | Thu thuat Blog
» Thủ thuật tối ưu tiêu đề bài viết Wordpress

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engine Optimization :: General SEO-
Jump to: