Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeLatest imagesSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Top 10 SEO Tools ( fresh links )
Kéo người đọc RSS vào thăm blog EmptyWed Feb 04, 2015 10:56 pm by tranvanchienhn

» Bán Textlink Pr4-Pr6 (1PR9)
Kéo người đọc RSS vào thăm blog EmptyWed Feb 04, 2015 10:54 pm by tranvanchienhn

» Google’s Penguin Update: What it is, What it isn’t, and What to Do
Kéo người đọc RSS vào thăm blog EmptyTue Apr 22, 2014 3:23 pm by johnaclayton

» Free Click Bank Affiliate Tool
Kéo người đọc RSS vào thăm blog EmptyTue Apr 22, 2014 3:21 pm by johnaclayton

» SEO is Dead – Long Live SEO
Kéo người đọc RSS vào thăm blog EmptyTue Apr 22, 2014 3:17 pm by johnaclayton

» Local SEO là gì - 10 Thủ thuật Local SEO
Kéo người đọc RSS vào thăm blog EmptyWed Apr 02, 2014 3:31 pm by bao.seoinet

» Get High Rankings by Building Authoritative, Irrelevant links?
Kéo người đọc RSS vào thăm blog EmptySat Sep 21, 2013 9:32 pm by kyostyle1

» The best Engineering software
Kéo người đọc RSS vào thăm blog EmptySat Sep 14, 2013 2:12 pm by read2

» Tuxedos- Traditional Interest Trend
Kéo người đọc RSS vào thăm blog EmptyWed Sep 11, 2013 2:16 pm by taiiwin


 

 Kéo người đọc RSS vào thăm blog

Go down 
AuthorMessage
khiemsound
Posts : 1016
Points : 25265
Join date : 2012-03-27

Kéo người đọc RSS vào thăm blog Empty
PostSubject: Kéo người đọc RSS vào thăm blog   Kéo người đọc RSS vào thăm blog EmptyTue Apr 10, 2012 2:59 pm

Hầu hết người đọc trên John Chow dot Com đều là trực tiếp. Tuy vậy, vẫn có hơn 5000 người đọc blog qua RSS. Khi kiếm tiền bằng RSS thì đây lại là một vấn đề vì có quá ít cách kiếm tiền từ RSS so với blog.
Nếu bạn nhìn vào blog của Guy Kawasaki, bạn sẽ thấy hàng ngày có 22 nghìn trong tổng số 30 nghìn người chỉ đọc blog của anh ta từ RSS. Cho nên tôi vẫn băn khoăn tại sao Guy không thể kiếm tiền từ Google AdSense. Một ví dụ khác là Tech Crunch. Họ có hơn 50 nghìn người đọc blog và hơn 400 nghìn người đọc RSS. Nhưng thật may cho họ, bộ phận bán quảng cáo đã tính cả số lượng người đọc RSS vào khi bán các Ad space (bán chỗ, không gian đặt quảng cáo) – chính vì vậy mà một banner 125×125 tốn 10 nghìn USD mỗi tháng.
Có số lượng người đọc RSS nhiều quả là tuyệt vời và chủ các blog nên cố gắng xây dựng mối quan hệ này. RSS của bạn biểu thị cho số người đọc trung thành và bởi vì số lượng người đọc tăng là một sự đại diện rất tốt cho sự phát triển mạnh mẽ của blog. Nhưng vì có nhiều người đọc không ghé thăm blog mà chỉ đọc tin qua RSS cho nên việc kiếm tiền từ RSS gặp rất nhiều hạn chế. FeedBurner Ad Network và Text Link Ads Feedvertising là hai cách kiếm tiền từ RSS, nhưng cách tốt nhất vẫn là khuyến khích người dùng vào xem blog của bạn. Sau đây là một số cách:
Bật FeedBurner FeedFlare

Tôi sử dụng RSS feed thông qua FeedBurner. Chức năng FeedFlare cho phép tôi thêm mục đếm số comment vào cuối mỗi bài viết. Chức năng này cho phép người đọc biết các bài viết đã có được bao nhiêu comment. Trừ khi người đọc đăng ký đọc RSS của comment, còn không thì không thể đọc comment từ RSS của bài viết. Điều này có nghĩa là người đọc RSS phải ghé thăm blog thì mới đọc được các comment. Nếu người đọc RSS quan tâm đến bài viết thì có nhiều cơ hội họ sẽ click vào liên kết đến comment để xem người khác viết gì.
Khuyến khích viết Comment

Có FeedBurner FeedFlare mà không có comment nào trong tất cả các bài viết thì chũng chẳng giúp gì được cho bạn. Chính vì thế tôi đã cố gắng khuyến khích mọi người viết càng nhiều comment càng tốt. Blog là một công cụ giao tiếp giữa người viết và người đọc, và chúng ta phải tận dụng điều này.

Cách khuyến khích viết comment dễ nhất là xin mọi người để lại feedback trên bài viết của bạn. Người đọc RSS phải vào blog của bạn thì mới viết comment được, do vậy đây là cách rất hay để kéo họ vào thăm blog. Bạn cũng có thể cài hai plugin cho Wordpress mà tôi đã dùng để tăng comment trên blog.

Trước tiên, bạn phải gieo mầm thì mới đơm hoa kết trái được. Hãy tạo ra vài cái tên và tự viết comment cho các bài viết của bạn. Đây là việc làm lén lút nhưng chẳng có gì là sai cả. Nhiều forum cũng làm theo cách này.
Chèn vào một số Video

Các đoạn video không thể phát được trên RSS feed. Nếu người đọc RSS muốn hiển thị video, họ phải vào xem blog. Ví dụ, nhũng người đọc RSS muốn xem bathroom of the MGM Skylofts thì phải ghé thăm blog bởi vì tôi viết bài này có kèm theo video chứ không phải bằng ảnh.

Có một đoạn miêu tả thật hay cho đoạn video đó sẽ khyến khích nhiều người đọc vào blog của bạn hơn. Đừng post video mà không có lời chú thích hay miêu tả nào vì nếu như thế những người đọc RSS của bạn sẽ chỉ thấy một bài viết trống trơn.
Link đến các bài viết cũ

Đây là cách rất hay để những người đọc RSS và cả những người đọc blog rà soát lại blog. Cứ khi nào có thể là tôi là cố gắng tìm lại các bài viết cũ có liên quan đến bài mà tôi đang viết và link đến chúng. Cách liên kết này có một số điểm lợi như sau: nó giúp các bộ máy tìm kiếm tìm ra các bài viết cũ của bạn, nó giúp người đọc khám phá ra các bài viết mà họ chưa đọc hay bị bỏ sót, nó khuyến khích người đọc click vào các link đó để xem blog của bạn.
Nhắc người đọc rằng RSS không phải là cập nhật nhất.

Một bài viết mới trên blog sẽ không hiện thị ngay trên RSS feed cho đến khi feed được cập nhật. Có thể phải mất đến 6 tiếng (đôi lúc còn lâu hơn) để feed có thể cập nhật. Vì thế, những người muốn đọc các bài viết mới nhất sẽ phải vào trực tiếp blog để xem các bài viết trên RSS feed có phải là bài viết mới nhất trên blog hay không.

Một cách nữa để nhắc người đọc là dùng chức năng Feedvertising của Text Link Ads. Bạn có thể viết một đoạn hướng dẫn trên feed của bạn như sau: “Đây có thể không phải là bài viết mới nhất! Hãy vào xem vietSEO để biết bạn đã xem bài mới nhất hay chưa”.
Back to top Go down
 
Kéo người đọc RSS vào thăm blog
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Thủ thuật cho những người mới viết blog
» Cần tìm người tham gia làm cùng các dự án seo - marketing online - social marketing
» Write 3 article, spin 2 post on my 2 PR4 1 PR6 2 blog PR3, 40 Edu Dofollow, 6 blog comment(PR3-PR6), 500 Forum Posting
» Những chương trình kiếm tiền nên tham gia
»  Excel for SEO - Mời anh em vào tham khảo.

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engine Optimization :: General SEO-
Jump to: