Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeLatest imagesSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics

 

 Facebook và những khảo sát thú vị

Go down 
AuthorMessage
khiemsound
Posts : 1016
Points : 22860
Join date : 2012-03-27

Facebook và những khảo sát thú vị Empty
PostSubject: Facebook và những khảo sát thú vị   Facebook và những khảo sát thú vị EmptyWed May 23, 2012 4:29 pm

Facebook và những khảo sát thú vị


47% người dùng chửi thề trên trang Facebook của họ. 48% thường xuyên vào xem Facebook của người yêu/chồng cũ. 48% cha mẹ kết bạn với con cái họ trên Facebook... Những con số từ Facebook tiết lộ rất nhiều về lối sống của chúng ta.

Với 600 triệu tài khoản người dùng Facebook hoạt động, nhiều khảo sát trên Facebook giúp chúng ta hiểu biết sâu sắc hơn về những chuẩn mực văn hóa đang biến đổi, bao gồm các vấn đề về giá trị, đạo đức, sự thay đổi trong các mối quan hệ giữa người thay với người khác. Dưới đây là một số kết quả khảo sát như vậy.

56% người Mỹ cho rằng thật bất cẩn khi làm bạn với "sếp" trên Facebook

Một khảo sát Responsibility Project của Liberty Mutual công bố trên Reuter cuối tháng 2/2011 chỉ ra, phần lớn người Mỹ không thấy có lí do xã hội nào để có thể kết bạn với "sếp" của họ trên Facebook. Khảo sát 1.000 người cho thấy nên tách biệt rõ ràng giữa công việc và cuộc sống riêng tư.

Trong khi đó, 62% các "sếp" đồng tình là không đúng khi kết bạn với nhân viên của mình trên mạng xã hội này. Và có đến 76% cho rằng chỉ nên kết bạn với những người ngang hàng về địa vị với mình, và nói giá trị thật sự của họ được đánh giá dựa trên thành tích công việc chứ không dựa vào các mối quan hệ cá nhân.

Liên kết về sex trên Facebook được chia sẻ nhiều hơn 90% mức bình thường

Từ tháng 2 đến tháng 5/2010, nhà nghiên cứu về truyền thông xã hội Dan Zarrella tiến hành xem xét 12.000 liên kết từ Facebook với các trang blog và tin tức, nhận thấy, các liên kết về sex trên Facebook có khả năng được chia sẻ nhiều hơn 90% so với bất kỳ một chủ đề nào khác. Ông cũng phát hiện các liên kết thể hiện tâm lý tích cực có nhiều khả năng được chia sẻ trên Facebook hơn so với những liên kết mang tính tiêu cực.

Người dùng độc thân ít vui vẻ hơn

Tháng 2/2010, Facebook kỉ niệm ngày lễ Tình Nhân Valentine bằng cách xem xét mối liên hệ giữa tình trạng hôn nhân của người dùng với mức độ vui vẻ của họ. So sánh này được thực hiện dựa trên mức độ tích cực/tiêu cực nhờ thông tin cập nhật về trạng thái người dùng trên Facebook. Kết quả là, những người khai báo đã kết hôn, hay đính hôn trên Facebook thường vui vẻ hơn so với những người ở trạng thái độc thân.

21% chia tay trên Facebook

Một khảo sát vào tháng 6/2010 với 1.000 người dùng, trong đó 70% là nam giới, cho thấy, 25% gặp trục trặc với vợ, người yêu (thống kê dựa trên các thông tin người dùng cập nhật trên Facebook về mối quan hệ của họ). Trong số đó, có 21% nói sẽ kết thúc mối quan hệ bằng cách chuyển tình trạng hôn nhân trên Facebook của họ thành Single (độc thân).

85% phụ nữ bị bạn Facebook quấy nhiễu

Nghiên cứu hồi tháng 3/2011 của Eversave cho hay, 85% người dùng nữ thừa nhận rằng họ bị bạn bè trên Facebook làm phiền. Trong đó, kiểu làm phiền được nhắc tới nhiều nhất là kiểu “lúc nào cũng phàn nàn” (61%), “chia sẻ những thông tin chính trị chẳng liên quan gì” (42%), và “khoe khoang về cuộc sống có vẻ như hoàn hảo của họ” (32%)…

25% tài khoản Facebook không dùng chế độ kiểm soát sự riêng tư

Khảo sát của Consumer Reports (6/2010) chỉ ra, 1/4 các tài khoản Facebook không sử dụng chế độ kiểm soát riêng tư, 75% còn lại không dành thời gian để tìm hiểu chế độ bảo mật này. Trong khi đó, một cuộc điều tra tương tự cho thấy 26% người dùng và cả con cái họ đều rất dễ có khả năng trở thành “miếng mồi” khi khoe ảnh và tiết lộ thông tin cá nhân của mình.

48% cha mẹ kết bạn với con cái họ trên Facebook

Theo kết quả khảo sát của Retrevo, gần 50% số phụ huynh mong muốn có thể kết bạn với chính con cái của họ trên Facebook. Khi được hỏi về độ tuổi tối thiểu cho phép sử dụng Facebook, MySpace hay các mạng xã hội khác, 26% người tham gia khảo sát cho rằng nên là 18 tuổi, 36% chọn con số 16-19 tuổi, 30% đồng ý với độ tuổi 13-15, và chỉ 8% chấp nhận con số dưới 13 tuổi. Tuy nhiên, một khảo sát khác của Consumer Reports lại tiết lộ rằng hầu như các phụ huynh có con nhỏ hơn 10 tuổi còn rất ít quan tâm đến chuyện coi cái họ có tham gia Facebook hay không.

47% chửi thề trên trang chính (wall) của họ

Reppler với khảo sát của mình ghi nhận, 47% người dùng Facebook hay chửi thề trên trang chính của họ, trong khi đó, bạn bè cũng viết hộ ở trang “nhà hàng xóm” với tần suất 56% thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc gần 50% người dùng Facebook cảm thấy bình thường khi phát ngôn hay tiếp xúc với những lời lẽ này.
48% thường xuyên vào xem trang Facebook của người yêu/chồng cũ

Đó là kết quả khảo sát mà YouTango đã đưa ra. Có vẻ như cơ hội tìm hiểu về “tình xưa nghĩa cũ” đang rộng mở hơn với người dùng thông qua Facebook và các mạng xã hội. Điều này cũng có thể bị coi như là một mối đe dọa tiềm ẩn đối với sự riêng tư.
Back to top Go down
 
Facebook và những khảo sát thú vị
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engine Marketing :: Social Sites-
Jump to: