Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeLatest imagesSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Top 10 SEO Tools ( fresh links )
9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+ EmptyWed Feb 04, 2015 10:56 pm by tranvanchienhn

» Bán Textlink Pr4-Pr6 (1PR9)
9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+ EmptyWed Feb 04, 2015 10:54 pm by tranvanchienhn

» Google’s Penguin Update: What it is, What it isn’t, and What to Do
9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+ EmptyTue Apr 22, 2014 3:23 pm by johnaclayton

» Free Click Bank Affiliate Tool
9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+ EmptyTue Apr 22, 2014 3:21 pm by johnaclayton

» SEO is Dead – Long Live SEO
9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+ EmptyTue Apr 22, 2014 3:17 pm by johnaclayton

» Local SEO là gì - 10 Thủ thuật Local SEO
9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+ EmptyWed Apr 02, 2014 3:31 pm by bao.seoinet

» Get High Rankings by Building Authoritative, Irrelevant links?
9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+ EmptySat Sep 21, 2013 9:32 pm by kyostyle1

» The best Engineering software
9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+ EmptySat Sep 14, 2013 2:12 pm by read2

» Tuxedos- Traditional Interest Trend
9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+ EmptyWed Sep 11, 2013 2:16 pm by taiiwin


 

 9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+

Go down 
AuthorMessage
khiemsound
Posts : 1016
Points : 24070
Join date : 2012-03-27

9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+ Empty
PostSubject: 9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+   9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+ EmptyWed May 23, 2012 4:27 pm

Cuộc đua của Google+ và Facebook không đơn thuần chỉ là cuộc đua của 2 website thông thường. Google+ quy mô hơn một website nhiều lần. Lý do Google đặt tên “Google+ Project” chính là Google+ sẽ trở thành "trung tâm" của Google. Vì thế, câu hỏi chính xác đặt ra ở đây phải là “Liệu Google có đánh bại Facebook” thay vì “Liệu Google+ có đánh bại Facebook”?

1. Tích hợp các dịch vụ Google sẵn có

Con bài lớn nhất mà Google có thể sử dụng để lôi kéo người dùng chuyển sang Google+ là việc tích hợp các tính năng và công cụ của mạng xã hội mới này với các dịch vụ sẵn có của Google, từ Search, Documents tới Video. Google+ được đặt ở vị trí phía trên bên phải các thanh navigation của các sản phẩm từ Google, điều này cho phép người dùng quản lý tất cả các sự kiện diễn biến trên Google+ (cập nhật mới, tin nhắn…) cũng như chia sẻ nội dung với bạn bè mà không phải thoát khỏi các dịch vụ Google đang vận hành. Có hàng triệu triệu người sử dụng các dịch vụ miễn phí của Google mỗi ngày (Gmail, Docs, Search…) và với Google+, họ không cần phải sử dụng mạng xã hội khác để kết nối với mọi người.

2. Quản lý bạn bè tốt hơn

Google đã đúng khi phát triển concept “Circles” (Vòng tròn) rất gần với cuộc sống thực. Chúng ta có những nhóm bạn khác nhau và tương tác cũng theo những cách khác nhau. Group của mạng Facebook cho phép người dùng tạo nhóm bạn bè nhưng các tính năng vẫn còn quá mới mẻ, cồng kềnh và còn đang trong thời gian xây dựng, trong khi “vòng tròn bè bạn” (friend circles) lại là nền tảng của Google+.

3. Ứng dụng điện thoại tốt hơn

Nếu bạn là người dùng Android, bạn sẽ nhận thấy khả năng chuyển thông tin trên điện thoại tới mạng xã hội dễ dàng hơn nhiều với ứng dụng mobile của Google+. Ứng dụng này bản thân đã rất tốt, nhưng Google sẽ vẽ thêm nhiều cách để chiếc điện thoại Android liền mạch với nền tảng xã hội Google+. Google mong đợi lượng người dùng Android khổng lồ sẽ là vũ khí chống lại Facebook, vì những ứng dụng mobile của Facebook vẫn còn khá chậm chạp.

4. Dễ dàng chia sẻ

Tính năng Google+ Sparks là một điểm khác biệt so với Facebook. Spark tận dụng bộ máy tìm kiếm của Google, cung cấp cho người dùng những dòng thông tin tức thời để chia sẻ với bạn bè – điều mà Facebook không làm được. Facebook không hỗ trợ tìm kiếm, vì thế người dùng phải rời khỏi site để tìm kiếm dữ liệu hoặc chờ bạn bè chia sẻ. Chìa khóa cho câu hỏi “Làm thế nào để tìm kiếm thông tin chia sẻ” chính là Sparks.

5. Lấy lại dữ liệu

Facebook nổi tiếng với việc quản lý nghèo nàn các dữ liệu cá nhân. Ví dụ, người dùng Facebook buộc phải lựa chọn công bố (public) một số thông tin cá nhân, ngoài ra, rất khó lấy xóa vĩnh viễn tài khoản Facbook. Với Google, người dùng dễ dàng nhận lại toàn bộ thông tin trên Google+ nhờ công cụ giải phóng dữ liệu “Data Liberation”. Với vài cú nhấp chuột, người dùng có thể tải các dữ liệu từ kho ảnh Picasa, Google profile, Google+, Buzz và liên lạc.

6. “Tag” ảnh tốt hơn

Khi xem ảnh trên Google+, người dùng có thể “tag” các nhân vật giống như với Facebook. Bạn có thể vẽ một vòng nhỏ quanh khuôn mặt chủ thể và gõ tên của họ trong ô dưới nó (hoặc lựa chọn tên gợi ý từ Google+). Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa Google+ và Facebook:. Với Google+, sẽ có thông báo khi “tag” ai đó: “Adding this tag will notify the person you have tagged. They will be able to view the photo and the related album.” (Người bạn đã tag ảnh sẽ được thông báo, và họ có thể xem ảnh này cùng album liên quan). Facebook trong trường hợp này không đưa ra bất kì cảnh báo nào.

7. Tính năng chat nhóm mạnh mẽ

Google+ hoàn toàn đánh bại Facebook trong khu vực này. Tạo nhóm và chat video nhóm sử dụng tính năng Hangout của Google+ dễ dàng và giống như một thao tác “tự nhiên và vui nhộn” cần làm trên mạng xã hội. Tương tự, ứng dụng Huddle trên mobile chạy hệ điều hành Android cho phép người dùng khởi tạo chat group text nhanh chóng, trong khi Facebook không hỗ trợ những công cụ này.

8. Chia sẻ dữ liệu an toàn

Những người ủng hộ bảo mật thông tin từ lâu đã kêu gọi các nhà cung cấp mạng xã hội cho phép người dùng ấn định mức độ riêng tư cho mỗi nội dung chia sẻ, thay vì sử dụng một danh sách có sẵn áp dụng cho tất cả các nội dung. Google đã lắng nghe những lời kêu gọi này và tích hợp vào Google+. Ví dụ, khi chia sẻ bài báo hay chia sẻ ảnh, Google+ cho người dùng những lựa chọn nhóm bạn nào có quyền xem thông tin này.

9. Google quản lý thông tin cá nhân tốt hơn

Khởi tạo mạng xã hội đồng nghĩa với có trách nhiệm với tất cả thông tin cá nhân của người dùng. Facebook là một công ty phát triển nhanh và có chỗ đứng trong thị trường mạng xã hội, tuy nhiên chính sách bảo mật thông tin người dùng lại quá lỏng lẻo và dễ xảy ra tai nạn. Google không như thế. Google có những giá trị đáng giá và đáng tin cậy hơn Facebook nhiều. Trên hết, Google phát triển trên tinh thần: “Don’t Be Evil”. Như vậy, công ty nào bạn sẽ đồng ý làm người bảo trợ thông tin của mình?
Back to top Go down
 
9 lý do bỏ Facebook, dùng Google+
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
»  Facebook và Google sẽ biến mất trong 5 năm nữa?
» Facebook sẽ vượt Google về doanh thu quảng cáo
» Bing dựa nhiều vào Facebook để thách thức Google
»  Tạo quảng cáo trên Facebook thay cho Google Adwords nào
» Cách chuyển danh sách bạn bè trên Facebook về Google+

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engine Marketing :: Social Sites-
Jump to: