Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeLatest imagesSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics

 

 Google+ đang giảm user một cách chóng mặt

Go down 
AuthorMessage
khiemsound
Posts : 1016
Points : 22860
Join date : 2012-03-27

Google+ đang giảm user một cách chóng mặt Empty
PostSubject: Google+ đang giảm user một cách chóng mặt   Google+ đang giảm user một cách chóng mặt EmptyWed May 23, 2012 4:21 pm

Google+ đang giảm user một cách chóng mặt


Vào thời điểm cuối tháng 6 khi mà Google+ vừa được ra mắt thị trường, mạng xã hội này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm chú ý của cả cộng đồng internet và giới truyền thông. Gần như ngay lập tức, Google+ đã tạo nên một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” với 25 triệu thành viên chỉ trong chưa đầy 2 tháng, vượt mặt cả những ông lớn như Facebook, Twitter và Myspace về tốc độ tăng trưởng. Website của Google+ đón tiếp hàng triệu lượt khách và hàng tỷ thông tin được chia sẻ mỗi ngày. Nhưng giờ đây sau 3 tháng trải nghiệm, người dùng dường như đã hết mặn mà với mạng xã hội này.
Ngày hôm qua, công ty marketing DreamGrow đã tiết lộ một số thống kê từ trang Alexa.com (chuyên cung cấp thông tin lưu lượng truy cập các website), cho thấy số lượng người dùng và số lượng truy cập Google+ giảm một cách chóng mặt trong thời gian gần đây.

Nhìn vào biểu đồ chúng ta có thế thấy, vào ngày 1/8 số lượng truy cập vào Google+ chiếm 2.89% số lượng truy cập vào các sản phẩm của Google. Nhưng đến ngày 30/8 con số này chỉ còn lại là 1.82%, và biểu đồ vẫn đang có dấu hiệu tiếp tục đi xuống. Bên cạnh đó, một công ty nổi tiếng khác cũng thuộc lĩnh vực Alexa là Experian Hitwise cũng đã đưa ra những số liệu cho rằng hiện chỉ có khoảng 10 triệu thành viên thường tham gia Google+, và họ cũng không nán lại lâu trên mạng xã hội này. Hầu hết người dùng đến với mạng xã hội này qua các công cụ khác của Goolge như Gmail và Google Search.
Giải thích sự xuống dốc không phanh của Google+ sau giai đoạn “tăng trưởng thần kỳ”, các chuyên gia đã chỉ ra các nguyên nhân của thất bại này:
- Chậm trễ hỗ trợ marketing trên Google+: việc Google chưa hỗ trợ các doanh nghiệp quảng cáo trên mạng xã hội này, cũng là một trong các nguyên nhân dẫn tới số lượng truy cập giảm nhanh chóng.
- Lỗi của bản thử nghiệm Beta: đây dẫu sao vẫn chưa là bản chính thức nên việc các thành viên chưa gắn bó cũng là điều dễ hiểu.
- Game chưa hấp dẫn: hơn ai hết Google hiểu rõ game trên mạng xã hội là yếu tố quan trọng hàng đầu để níu chân và thu hút khách hàng. Nhưng thực sự game trên mạng xã hội này chưa thực sự ấn tượng so với đối thủ Facebook.

Ở đây, còn chưa kể đến chính sách "mạo danh thì đừng dùng Google+" của Google mới áp dụng trong thời gian gần đây. Dù chưa biết động thái trên sẽ giúp Google+ vực lại, hay tiếp tục là rào cản khiến người dùng bỏ “nhà” sang Facebook và các mạng xã hội khác, khi mới chỉ Google+ tiên phong trong chính sách trên. Hãy chờ đợi xem, trong thời gian tới Google sẽ có những chiêu bài gì để có thể tồn tại trong thị phần mạng xã hội vốn “đất chật người đông” này?
Back to top Go down
 
Google+ đang giảm user một cách chóng mặt
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engine Marketing :: Social Sites-
Jump to: