Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeLatest imagesSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Top 10 SEO Tools ( fresh links )
Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube EmptyWed Feb 04, 2015 10:56 pm by tranvanchienhn

» Bán Textlink Pr4-Pr6 (1PR9)
Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube EmptyWed Feb 04, 2015 10:54 pm by tranvanchienhn

» Google’s Penguin Update: What it is, What it isn’t, and What to Do
Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube EmptyTue Apr 22, 2014 3:23 pm by johnaclayton

» Free Click Bank Affiliate Tool
Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube EmptyTue Apr 22, 2014 3:21 pm by johnaclayton

» SEO is Dead – Long Live SEO
Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube EmptyTue Apr 22, 2014 3:17 pm by johnaclayton

» Local SEO là gì - 10 Thủ thuật Local SEO
Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube EmptyWed Apr 02, 2014 3:31 pm by bao.seoinet

» Get High Rankings by Building Authoritative, Irrelevant links?
Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube EmptySat Sep 21, 2013 9:32 pm by kyostyle1

» The best Engineering software
Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube EmptySat Sep 14, 2013 2:12 pm by read2

» Tuxedos- Traditional Interest Trend
Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube EmptyWed Sep 11, 2013 2:16 pm by taiiwin


 

 Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube

Go down 
AuthorMessage
khiemsound
Posts : 1016
Points : 24070
Join date : 2012-03-27

Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube Empty
PostSubject: Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube   Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube EmptyWed May 23, 2012 4:18 pm

Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube


Chi phí thấp, hiệu quả tiếp thị cao, tiếp cận được các đối tượng khách hàng mục tiêu nên YouTube được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn.

YouTube là một trong những kênh truyền thông mạng xã hội được ưa chuộng và rất phát triển tại Việt Nam. Các thương hiệu trong nước sử dụng YouTube làm kênh truyền thông chủ yếu là những nhãn hàng sản phẩm tiêu dùng nhanh như Ponds, Sunsilk, Huggies...

Doanh nghiệp thực hiện chiến dịch quảng cáo bằng cách tung clip lên YouTube. Đa số clip quảng cáo mang nội dung giải trí có sự tham gia của nhiều ngôi sao. Đơn cử Don Nguyễn với clip vọng cổ quảng cáo cho một sản phẩm điện thoại đã thu hút hơn 27 triệu lượt xem, gần 5.000 fan đăng ký theo dõi. Hay MrDuaLeo đạt hơn 1 triệu "view". Gần đây loạt clip vui Bao Công xử án Tôn Ngộ Không được cải biên từ game online cũng thu hút hàng triệu lượt xem trên YouTube.

Ông Matthew James Millard, CEO Công ty tư vấn thương hiệu PurpleAsia, nhận xét lợi thế chính của việc sử dụng YouTube là chi phí. Các thương hiệu tiếp cận được từng phân khúc khách hàng riêng với chi phí rất rẻ.

Một lợi thế khác là doanh nghiệp có thể xây dựng được một cộng đồng thực sự quan tâm đến thương hiệu của họ và tận dụng được hiệu quả của tiếp thị truyền miệng trong cộng đồng này để thu hút những người mới.

Tuy nhiên, không phải cứ đưa clip lên YouTube là thành công. Nhiều doanh nghiệp chỉ đơn giản tung những đoạn quảng cáo truyền hình (TVC) mới nhất lên YouTube và cho rằng người tiêu dùng sẽ xem và tự hiểu được thông điệp của họ. Hay những suy nghĩ YouTube là kênh miễn phí nên nội dung đưa lên không cần đầu tư nhiều.

"Đây là sai lầm khiến kế hoạch của họ thất bại. Vì người dùng chủ yếu lên YouTube để được giải trí, tiêu khiển hay tìm hiểu những thông tin cần thiết cho công việc của mình", ông Matthew James Millard phân tích.

Chính vì vậy clip đưa lên YouTube phải mang nội dung hấp dẫn, hài hước, nhiều điều bất ngờ thú vị và ý tưởng quảng cáo phải được lồng vào một cách tinh tế. Có như vậy mới thu hút người xem và quan trọng hơn là sau đó họ sẽ có nhu cầu phải chia sẻ clip này với những người khác.

Ông Matthew James Millard cũng cho rằng YouTube không phải là "chiếc đũa thần". Đây chỉ là một kênh trong chiến dịch tiếp thị. Còn có nhiều kênh khác như Slideshare, Linkedin, Bebo, Google Groups, mã QR...

Còn bà Hà Nguyễn Thư An, Giám đốc Bộ phận Truyền thông Xã hội của công ty T&A Ogilvy đánh giá làm truyền thông qua YouTube không đơn giản. "Muốn tạo ra một clip lan truyền trên mạng xã hội thì doanh nghiệp phải lên kế hoạch, lập chiến lược một cách nghiêm túc", bà An nói.

Một số câu hỏi cần được quan tâm trước khi nhà tiếp thị bắt tay vào làm đó là xác định mục đích sử dụng YouTube, xác định loại nội dung cần truyền thông. Có thể chia thành 3 loại nội dung: hoàn toàn về giải trí, nội dung hữu dụng hướng dẫn, giáo dục, hoặc cũng có thể sử dụng cho các mục đích PR.

Hiện có hai xu hướng là tự sản xuất clip hoặc thông qua những công ty chuyên nghiệp thực hiện. Tự làm rất clip phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách tiếp thị eo hẹp. Hình thức này nhiều ưu điểm vì có thể quay bằng điện thoại, máy quay phim loại nhỏ sau đó đưa lên YouTube hoàn toàn miễn phí. Vấn đề là phải tạo được nội dung phù hợp.

Theo bà Thư An, đối với những clip quảng bá, tốt nhất nên để phần sản xuất cho công ty chuyên nghiệp. Hơn nữa còn phải chú trọng về mặt truyền thông. Do vậy doanh nghiệp cần có nguồn lực và chuyên viên truyền thông để quản lý vấn đề này. Ngoài ra, doanh nghiệp cần có kế hoạch đầu tư đầy đủ và liên tục để nội dung YouTube thu hút số lượng người xem thường xuyên và tăng tính chia sẻ.
Back to top Go down
 
Doanh nghiệp Việt tăng cường quảng bá qua YouTube
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Tăng cường liên kết trong bài viết – quảng bá Web
» Quảng cáo trên Google - hiệu quả cho doanh nghiệp
» Google+ Pages chính thức ra mắt, G+ cho doanh nghiệp quảng bá web
» Tăng cường bảo mật Website với CloudFlare
» Cách tạo liên kết tăng cường trong kết quả tìm kiếm Goole

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engine Marketing :: Social Sites-
Jump to: