Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeLatest imagesSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Top 10 SEO Tools ( fresh links )
Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!? EmptyWed Feb 04, 2015 10:56 pm by tranvanchienhn

» Bán Textlink Pr4-Pr6 (1PR9)
Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!? EmptyWed Feb 04, 2015 10:54 pm by tranvanchienhn

» Google’s Penguin Update: What it is, What it isn’t, and What to Do
Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!? EmptyTue Apr 22, 2014 3:23 pm by johnaclayton

» Free Click Bank Affiliate Tool
Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!? EmptyTue Apr 22, 2014 3:21 pm by johnaclayton

» SEO is Dead – Long Live SEO
Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!? EmptyTue Apr 22, 2014 3:17 pm by johnaclayton

» Local SEO là gì - 10 Thủ thuật Local SEO
Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!? EmptyWed Apr 02, 2014 3:31 pm by bao.seoinet

» Get High Rankings by Building Authoritative, Irrelevant links?
Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!? EmptySat Sep 21, 2013 9:32 pm by kyostyle1

» The best Engineering software
Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!? EmptySat Sep 14, 2013 2:12 pm by read2

» Tuxedos- Traditional Interest Trend
Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!? EmptyWed Sep 11, 2013 2:16 pm by taiiwin


 

 Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!?

Go down 
AuthorMessage
khiemsound
Posts : 1016
Points : 23100
Join date : 2012-03-27

Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!? Empty
PostSubject: Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!?   Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!? EmptyThu May 10, 2012 8:41 am

TanLocmedia - Các cỗ máy tìm kiếm như Google và Yahoo cung cấp dịch vụ tìm kiếm và nhiều dịch vụ liên quan khác hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Để xây dựng và duy trì các dịch vụ như vậy đòi hỏi một số tiền đầu tư rất lớn, do đó một trong những câu hỏi thường được đặt ra là các công ty này kiếm tiền từ đâu để bù đắp cho chi phí đầu tư và thu lợi nhuận?Sau đây Dịch vụ Seo Tân Lộc cùng mọi người phân tích các nguồn thu về lợi nhuận cho các cỗ máy tìm kiếm bao gồm:

1. Chí phí để các website được thu thập nhanh (inclusion fee)[1]

Để các trang web của bạn có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm của người dùng, trước hết chúng phải được các máy tìm kiếm thu thập về và lưu trong kho dữ liệu. Tuy nhiên với số lượng các trang web mới ra đời ngày một nhiều, thời gian để được máy tìm kiếm “để mắt” tới có thể sẽ mất vài tuần đến vài tháng. Do đó, nếu bạn không muốn phải đợi lâu, bạn có thể trả phí cho các máy tìm kiếm để chúng thu thập nhanh hơn, ví dụ trong vòng một hoặc hai ngày. Đây là cách mà nhiều máy tìm kiếm thường làm. Tuy nhiên với Google, bạn không phải trả chi phí này mà có thể dùng các công cụ như Google WebMaster Tool (https://www.google.com/webmasters/tools/), hay Google Add URL (http://www.google.com/addurl/).

2. Bán thông tin

Các máy tìm kiếm thông thường thu thập một lượng thông tin khổng lồ về các sở thích và hành vi của người dùng trong quá trình vận hành của nó. Những thông tin này, bên cạnh việc hỗ trợ cho việc nâng cấp website, nâng cấp các máy tìm kiếm để trả về kết quả phù hợp hơn, còn có thể bán cho các công ty khác. Những công ty mua các thông tin này có thể sử dụng chúng để biết được những sản phẩm gì người dùng đang quan tâm hoặc tiên đoán những nhu cầu của người dùng trong tương lai.

3. Bán dịch vụ

Các công ty sở hữu công nghệ về máy tìm kiếm thường bán các dịch vụ tìm kiếm cho các công ty có khối lượng dữ liệu lớn và phân tán. Ví dụ, Google bán công nghệ Google Search Appliance cho các công ty muốn triển khai các dịch vụ tìm kiếm dữ liệu của nội bộ công ty.

4. Quảng cáo trực tuyến [2]

So với các nguồn thu ở trên, nguồn thu từ quảng cáo trực tuyến lớn hơn rất nhiều. Ví dụ năm 2004, Google thu về 3 tỉ USD từ quảng cáo. Có 2 cách thu tiền từ quảng cáo: Cách thứ nhất, người dùng trả tiền để đảm bảo trang web của họ nằm ở thứ hạng cao trong danh sách kết quả tìm kiếm trả về của máy tìm kiếm (pay-for-placement). Cách làm này thường bị chỉ trích do kết quả tìm kiếm không thực sự khách quan. Cách thứ hai, các máy tìm kiếm phân chia trang kết quả tìm kiếm thành hai phần, một phần là kết quả tìm kiếm khách quan, độc lập với việc trả tiền hay không, và phần còn lại là dành cho các trang web có trả tiền. Ví dụ với quảng cáo Google, phần thứ hai thường chiếm một phần nhỏ bên phải, dưới tiêu đề Sponsored Links.

Với các trang web phải trả tiền để được hiển thị ở phần này, Google áp dụng chiến lược “trả tiền khi người dùng click” (cost-per-click). Người dùng sẽ chọn một tập các từ khóa mà họ muốn website của họ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm và sau đó đấu giá (bid) cho thứ tự hiển thị. Ví dụ, công ty Nguyễn Kim kinh doanh máy giặt có thể chọn từ khóa như “máy giặt Sài Gòn” để đấu giá. Khi người dùng gõ vào từ khóa như trên, link đến website của Nguyễn Kim sẽ được hiển thị trong phần Sponsored Links theo thứ tự đấu giá. Nếu công ty Nguyễn Kim trả giá 5 USD thì họ sẽ phải trả 5 USD cho Google mỗi khi người dùng click vào link đến website của họ. Ngoài ra, nếu có một công ty khác, cũng đấu giá trên cùng cụm từ khóa, trả 10 USD, thì link đến website của họ sẽ nằm trên link đến website của Nguyễn Kim.
“Trả tiền khi người dùng click” hiện là hình thức quảng cáo trực tuyến thông dụng trên Internet vì tính hiệu quả của nó. Khi người dùng click vào một link của một website thương mại, có nghĩa rằng họ có ý định rõ ràng về việc mua bán, điều mà không thể biết được nếu quảng cáo thông qua báo giấy thông thường. Tuy nhiên, để tránh các công ty bị đối thủ cạnh tranh “chơi xấu” bằng cách click liên tục lên link quảng cáo, hầu hết các cỗ máy tìm kiếm phải có các phương pháp hiệu quả để hỗ trợ người dùng trong việc này.

Tóm lại, các cỗ máy tìm kiếm thu được lợi nhuận nhiều nhất từ quang cao Google, quảng cáo trực tuyến. Hình thức quảng cáo trực tuyến thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay đó là “trả tiền khi người dùng click” (cost-per-click)

Back to top Go down
 
Kiếm tiền từ các công cụ tìm kiếm như thế nào!?
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» New Site - Kiếm tiền qua dễ với Wazzup ->kiếm $$$ một cách dễ dàng!
»  Những người tìm kiếm có trung thành với công cụ tìm kiếm của họ không?
» BacklinkRefresh công cụ tìm kiếm backlink + kiểm tra rank !
» Công cụ kiểm tra tên miền
» Công cụ kiểm tra mật độ từ khóa

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engine Optimization :: SEO Tools & SEO Tips-
Jump to: