Cỗ máy tìm kiếm Bing của Microsoft sẽ phụ trách việc tìm kiếm bằng ngôn ngữ tiếng Anh cho công cụ tìm kiếm lớn nhất tại Trung Quốc là Baidu.
Thông tin được đưa ra ngày 4/7/2011, tuy nhiên mọi chi tiết khác đều chưa được tiết lộ. Đây là động thái mới sau việc Google rút các hoạt động tìm kiếm khỏi thị trường Trung Quốc đại lục do các bất đồng liên quan đến việc hiển thị các kết quả tìm kiếm nhạy cảm. Trang Google.cn hiện được trỏ về trang tìm kiếm của Google đặt tại Hong Kong.
Baidu hiện nắm giữ khoảng 80% thị phần lĩnh vực tìm kiếm tại Trung Quốc, việc có một công cụ nền bằng tiếng Anh tốt như Bing sẽ giúp cho thị phần của Baidu còn cao hơn nữa trong tương lai. Công ty tìm kiếm Trung Quốc này mới đây còn tiếp tục bành trướng lãnh địa của mình. Tháng trước, họ công bố một thỏa thuận hợp tác trị giá lên tới 306 triệu USD (hơn 6.300 tỷ VNĐ) với dịch vụ tìm kiếm chuyên về du lịch Qunar . Với thỏa thuận này, Baidu sẽ trở thành cổ đông chính của Qunar.
Trong khi đó, Microsoft chắc chắn cũng muốn thu hẹp khoảng cách với Google trong thị trường dịch vụ tìm kiếm toàn cầu bằng cách thâm nhập thị trường Trung Quốc với khoảng 480 triệu người dùng Internet. Tính cho đến nay, theo số liệu mới được cung cấp trên trang web GlobalStats của Statcounter, Google vẫn chiếm thị phần gần như tuyệt đối với 91,7% so với 3,21% của Bing.