Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeLatest imagesSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics

 

 10 tính năng nổi bật của Wolfram Alpha

Go down 
AuthorMessage
khiemsound
Posts : 1016
Points : 22865
Join date : 2012-03-27

10 tính năng nổi bật của Wolfram Alpha Empty
PostSubject: 10 tính năng nổi bật của Wolfram Alpha   10 tính năng nổi bật của Wolfram Alpha EmptyFri Apr 27, 2012 9:07 am

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đã nghe đến công cụ tìm kiếm Wolfram Alpha, hay còn được gọi là “computational knowledge engine”. Nghe có vẻ hơi “viễn tưởng” nhưng trên thực tế thì hiện nay đã có rất nhiều hãng công nghệ lớn đều áp dụng Wolfram Alpha vào mô hình, sản phẩm của họ. Điển hình là ứng dụng Siri của Apple sử dụng tính năng của Wolfram Alpha trong khoảng 25% kết quả tìm kiếm của họ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn và giới thiệu với các bạn một số đặc điểm nổi bật của Wolfram Alpha trong việc tìm kiếm thông tin cũng như nhiều lĩnh vực khác.

1. So sánh:

Người dùng chỉ việc nhập 2 từ khóa tìm kiếm cần thiết, thêm tham số vs ở giữa để tiến hành so sánh. Ví dụ, chúng ta có thể dễ dàng so sánh 2 website khác nhau theo cú pháp chung như dưới đây: vnexpress.net vs thegioiseo.com

Wolfram Alpha dễ dàng tìm kiếm thông tin, dữ liệu có liên quan đến rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, chẳng hạn như đồ ăn, thể thao, tin tức, các nền văn hóa...

2. Thông tin dinh dưỡng:

Nhập tên của bất kỳ tên của loại thức ăn nào vào ô tìm kiếm và Wolfram Alpha sẽ hiển thị đầy đủ thông tin có liên quan đến thành phần cấu tạo, các chất dinh dưỡng chứa bên trong. Còn nếu bạn nhập nhiều loại cùng một lúc thì Wolfram Alpha sẽ so sánh tất cả chúng với nhau.3. Các phép toán phức tạp:

Bên cạnh đó, Wolfram Alpha còn có thể được coi là 1 công cụ chuyên thực hiện nhiều phép toán phức tạp mà Google đôi lúc phải “bó tay”. Mặt khác, Wolfram Alpha còn hỗ trợ cơ chế hiển thị kết quả bằng đồ thị:4. Where Am I?

1 tính năng khác của Wolfram là tìm kiếm thông tin dựa theo địa chỉ IP, hoặc ngược lại, tìm vị trí địa lý thông qua địa chỉ IP của người dùng.5. Sử dụng: Days Until...

Khi chúng ta cần biết còn bao lâu nữa sẽ đến ngày sinh nhật, ngày nghỉ hoặc bất kỳ sự kiện nào đó, hãy sử dụng chức năng days until... trong Wolfram:6. Tạo Password:

Bên cạnh đó, Wolfram Alpha còn có thể giúp chúng ta trong việc gợi ý, tạo mật khẩu, tính toán lượng thời gian cần thiết để bẻ khóa mật khẩu đó. Hệ thống tùy chọn khá đa dạng, người dùng sẽ dễ dàng và thoải mái hơn trong việc tùy chỉnh7. Am I Drunk?

Một chức năng khá thú vị và hấp dẫn khác của Wolfram Alpha là có thể tính toán, phân tích số lượng, nồng độ cồn trong máu dựa vào số lượng rượu, bia bạn đã uống.Nhập thông tin cần thiết vào Wolfram và hệ thống sẽ đưa ra kết luận cuối cùng, dựa vào đó thì bạn sẽ quyết định có nên tự lái xe về nhà hoặc đi ra ngoài đường hay không.8. Mức độ phổ biến của tên bạn:

Tất cả những gì cần làm ở đây là nhập tên của bất kỳ ai đó vào ô tìm kiếm, hệ thống sẽ tính toán và hiển thị kết quả dựa vào số liệu thống kê mức độ phổ biến của tên đó qua từng giai đoạn thời gian khác nhau. Hoặc nhập nhiều tên cùng một lúc để Wolfram so sánh cùng nhau.9. Chỉ số BMI - Body Mass Index:

Nhập từ khóa Body Mass Index (hay còn gọi là chỉ số khối cơ thể) vào ô Search, Wolfram sẽ hiển thị 1 form khác bao gồm các thông tin về chiều cao, cân nặng. Sau đó, Wolfram Alpha sẽ tính toán và đưa ra kết quả cuối cùng.10. Trivia:

Bạn muốn tìm những từ nào được bắt đầu hoặc kết thúc bằng 1 chữ cái bất kỳ nào đó? Hãy hỏi trực tiếp Wolfram Alpha bằng cú pháp chung như dưới đây:
Back to top Go down
 
10 tính năng nổi bật của Wolfram Alpha
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Wolfram Alpha và tầm nhìn về công cụ tìm kiếm tương lai
» Tính năng mới của Google search : Lưu kết quả top 1
» Bing bổ sung tính năng mà Google đang “mơ”
» Nâng cấp website. Nên hay không nên?!
» Google đã có khả năng tạo chỉ mục các trang web tương tác

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engines :: Yahoo & Bing-
Jump to: