Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics

 

 Đạo SEO: Sự cân bằng hoàn hảo

Go down 
AuthorMessage
khiemsoundPosts : 1016
Points : 19190
Join date : 2012-03-27

Đạo SEO: Sự cân bằng hoàn hảo  Empty
PostSubject: Đạo SEO: Sự cân bằng hoàn hảo    Đạo SEO: Sự cân bằng hoàn hảo  EmptySat Apr 07, 2012 3:05 pm

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến vòng tròn thái cực với nửa trắng và nửa kia màu đen tượng trưng cho âm và dương, khi đạt đến cực âm thì sẽ chuyển sang duơng và khi đạt đến cực dương thì sẽ chuyển sang âm. Ta lại quay lại với SEO, chủ đề chính của box này với những ứng dụng từ vòng tròn thái cực mà người phương Đông chúng ta thường hay nhắc đến. Nếu bạn muốn thành công một cách mĩ mãn trong SEO, sự cân bằng của những yếu tố onpage và offpage là cực kì quan trọng để tạo nên một sức mạnh tổng thể.

Có những gì trên Onpage và Offpage

Những yếu tố on-page là những yếu tố bạn có thể kiểm tra được trên website của mình:

* Các văn bản(text) trên webpage
* Số lượng webpage trên website(hay số lượng trang trên website).
* Số lượng từ khóa(keyword) và mối liên hệ của những từ khóa với nội dung trang web.
* Liên kết từ webpage đến các trang khác trên trang web của bạn.
* Liên kết trên website bạn đến các website khác.
* Cấu trúc website
* File Robots.txt
* Nội dung HTML trên trang.Những yếu tố Offpage thường vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nói về vấn đề này có rất nhiều yếu tố mà bạn phải quan tâm, trong đó những yếu tố quan trọng nhất là:

* Số lượng liên kết(backlink) trỏ đến website bạn.
* Chất lượng của các backlink trỏ đến website bạn.
* Việc làm thế nào để website bạn được thường xuyên đề cập trên các trang MXH.Các SE thường đánh giá chỉ số ranking dựa vào việc tổng hợp các yếu tố onpage và offpage được nói đến ở trên.

Nên quan tâm đến yếu tố nào?

Một số webmaster thường dành rất nhiều thời gian tối ưu hóa on-page cho website mình với mục tiêu chất lượng nội dung trên website là thứ quan trọng nhất và cần làm nhất để có được thứ hạng website đáng kể trên công cụ tìm kiếm. Một số khác lại chọn cách xây dựng liên kết để cải thiện thứ hạng.

Tùy theo độ khó của mỗi từ khóa, bạn có thể lựa chọn giải pháp khác nhau. Về vấn đề này, tôi đã có dịp đề cập đến trong bài viết: Từ khóa SEO Khác nhau đòi hỏi chiến thuật SEO khác nhau đã được đăng tải trước đây.

Theo đó, kết quả tốt nhất và lâu dài nhất chỉ có thể có được khi ban kết hợp được cả 2 yếu tố onpage và off-page.

Đạo SEO: kết hợp tốt Onpage và Offpage

1. Tiến hành tối ưu hóa trên trang (onpage) trước với các kĩ thuật mà bạn đã học hỏi được từ các bài trước, tôi cũng đã cung cấp đầy đủ các công cụ tối ưu hóa và hướng dẫn chi tiết ở các bài viết khác thuộc box này trên VNWebmaster.COM nên các bạn tìm lại nhé. Điều quan trọng là bạn làm thế nào để các spider dễ dàng index nội dung và phân tích được dữ liệu trên website của bạn.

2. Nội dung trên website bạn cần hướng đến các từ khóa được bạn chỉ định. Các từ khóa cũng cần được đặt đúng nơi, đúng chỗ và có mối liên hệ mật thiết với các liên kết trong trang để làm thế nào giúp các spider phân tích và hiểu được website của bạn đang nói về vấn đề gì.

3. Liên kết đến website bạn trên website khác cũng cần thống nhất đến 1 chủ đề nhất định nào đó để các spider biết được liên kết trỏ đến hướng về nội dung gì. Vấn đề thảo luận trên các mạng xã hội liên quan đến chủ đề website bạn cũng nên thống nhất như vậy.

Đây là bài viết mang tính định hướng nên có thể sẽ dễ hiểu cho nhiều người nhưng không cung cấp những kiến thức quá chuyên sâu. Nội dung chi tiết cũng như phần mở rộng cho những nội dung này bạn có thể tìm kiếm thêm trên diễn đàn.
Back to top Go down
 
Đạo SEO: Sự cân bằng hoàn hảo
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engine Optimization :: General SEO-
Jump to: