Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeLatest imagesSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics

 

 Google không khuyến khích đăng ký danh bạ Web Yahoo và Dmoz ?

Go down 
AuthorMessage
khiemsound
Posts : 1016
Points : 22865
Join date : 2012-03-27

Google không khuyến khích đăng ký danh bạ Web Yahoo và Dmoz ? Empty
PostSubject: Google không khuyến khích đăng ký danh bạ Web Yahoo và Dmoz ?   Google không khuyến khích đăng ký danh bạ Web Yahoo và Dmoz ? EmptyWed Apr 04, 2012 4:43 pm

Bằng việc sửa đổi lại chỉ dẫn của Google dành cho Webmaster, Google sẽ không còn khuyến khích việc đăng ký Website trong các danh bạ Web như Yahoo hay cả OPD (Dmoz)Mặc dù Google lên án việc mua bán liên kết nhằm thao túng thứ hạng PageRank nhưng máy tìm kiếm vẫn khuyến khích việc trả tiền cho các danh bạ Web thương mại để được liệt kê trong danh mục, ví dụ như danh bạ Web của Yahoo.

Những ngày gần đây, một thay đổi cơ bản trong chỉ dẫn của Google cho Webmaster đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng SEO. Google từ nay không còn khuyến cáo việc tìm kiếm các liên kết tin cậy cũng như đăng ký website vào các danh bạ Web nổi tiếng như Yahoo và DMOZ.
Google không khuyến khích danh bạ Web Yahoo và Dmoz

Cụ thể, trong phiên bản tiếng Anh chính thức của Google’s Webmaster Guidelines Webmaster Help Center, Google xóa bỏ hai điểm chính sau :
Google không khuyến khích danh bạ Web Yahoo và Dmoz
Ý kiến của vietSEO
Nhận định chung
Webmaster Việt Nam được hưởng lợi, hại gì ?
Have other relevant sites link to yours.
Submit your site to relevant directories such as the Open Directory Project and Yahoo!, as well as to other industry-specific expert sites.

Các bạn chắc cũng hiểu được phản ứng gay gắt sau đó của cộng đồng SEO/SEM. Rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc việc thay đổi liên kết từ danh bạ Web trên các diễn đàn SEO như Google Groups, Sphinn. Đáng chú ý nhất là ý kiến trao đổi tại Google Groups của JohnMu, kỹ sư của Google, giải thích về việc Google bỏ qui định liên quan tới danh bạ Web :

I wouldn’t necessarily assume that we’re devaluing Yahoo’s links, I just think it’s not one of the things we really need to recommend. If people think that a directory is going to bring them lots of visitors (I had a visitor from the DMOZ once), then it’s obviously fine to get listed there. It’s not something that people have to do though .

Tạm dịch

Tôi không bắt buộc phải thú nhận rằng chúng tôi làm giảm giá trị liên kết Yahoo, tôi chỉ nghĩ rằng nó không phải là điều chúng tôi thực sự cần khuyến cáo. Nếu mọi người nghĩ rằng một danh bạ web mang lại cho họ nhiều khách (Đã có lần tôi có một người truy cập đến từ DMOZ), thỉ rõ ràng việc xuất hiện tại danh bạ web này là tốt. Nhưng đó không phải là điều mà mọi người đều phải làm.

Điều này làm cho nhiều Webmaster chắc chắn phải lo nghĩ. Cũng trong một những trao đổi thế này, cách đây một thời gian mà Google đã tuyên bố sẽ chống lại rất nhiều thư mục, danh bạ liên kết. Và chắc chắn trong thời gian tới, Google sẽ áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay hơn đối với các danh bạ Web. Điều này đã được kiểm chứng bằng việc Google đánh sụt hạng nhiều website được liên kết từ các danh bạ web trong năm ngoái. Liệu Google sẽ áp dụng với các danh bạ Web ODP (Dmoz) hay Yahoo nữa không ? Chúng ta sẽ chờ xem.
Ý kiến của vietSEO

Mới nghe qua thì thông tin Google không khuyến khích đăng ký Website vào các danh bạ Web, ngay cả Yahoo và Dmoz tưởng chừng là không có lợi cho cộng đồng Webmaster, nhưng nếu suy nghĩ kỹ thì đây là một tin vui, ít nhất đối với các Webmaster trung thực và mới bắt đầu.
Nhận định chung

Việc đánh giá thấp đi giá trị liên kết từ danh mục Web của Google không phải là mới. Bắt đầu từ năm ngoái Google đã phạt rất nhiều Website lớn vì đã mua bán liên kết để thao túng thứ hạng, đặc biệt trong lần cập nhật pagerank tháng 7 2008 đã làm rất nhiều Webmaster ngã ngửa. Việc sửa đổi lại chỉ dẫn Webmaster chỉ là một trong những động thái đánh giá lại chính xác bản chất liên kết tự nhiên của Google, chống lại các liên kết quá nhân tạo và dễ dàng với đích đến là các trang Digg-like – đánh dấu liên kết xã hội, hay các danh bạ Web lần này. Điều này sẽ làm cho nhiều Webmaster tìm kiếm các liên kết “dễ dàng” gặp nhiều khó khăn.

Nhưng điều khác biệt và Google đã nhắm đến Yahoo và ngay cả Dmoz, danh bạ Website lớn nhất thế giới và có sự đỡ đầu của Googel. Xin nói qua một tí về Dmoz dưới góc độ SEO, như trong bài viết về chất lượng thẻ miêu tả description; khi Website của bạn không cung cấp thể description hợp lý, thì Google sẽ sử dụng phần miêu tả tại Dmoz để xây dựng snippet cho trang kết quả tìm kiếm. Vì vậy việc không khuyến khích Dmoz cho phép chúng ta nghĩ đến hai việc :
Dmoz hay các danh bạ Web trả tiền hay các danh mục Web khác sẽ không còn cung cấp cho bạn các lên kết có giá trị;
Bạn phải tối ưu thẻ description, ngày càng đóng vai trò quan trọng trong thuật toán của Google.
Webmaster Việt Nam được hưởng lợi, hại gì ?

Mặc dù Dmoz là một website chất lượng bởi được quản lý bởi con người chứ không phải các thuật toán. Nhưng đây cũng chính là điểm yếu. Ít nhất là đối với thư mục Tiếng Việt, đã bị nhiều editor thao túng, nên các tiêu chí không còn khách quan. Bản thân mình đã được đọc một bài viết của một editor vietnam đề cập tới việc gia nhập Dmoz (bài viết đã bị xóa nhưng mình vẫn kịp chụp lại, các bạn có thể xem tại cache của Google), dù rằng editor này có ý tốt giúp các website trong diễn đàn đăng ký nhanh chóng, nhưng đây chỉ là ví dụ.
Hình 1 : Đăng ký Dmoz tại một điễn đàn trực tiếp với editor.

Submit Website To Directory Dmoz.org Lớn Nhất Thế Giới
Miễn phí cho tất cả Webmaster Việt Nam, nhanh lên bạn nhé
Cơ hội & thách thức cho Webmaster Việt Nam:
ODP – Open Directory Project http://www.dmoz.org

Bước 1

Để được review, tất yếu phải xác nhận website là sở hữu của bạn, hãy add code html dưới đây vào Trang Chủ bạn đang quản lý :

[url="http://www.diendantinhoc.com"]Vietnamese IT[/url]

Bước 2

Bạn post bài tại Topic này với nội dung:
Tên miền :
Tuổi đời Website :
Website thuộc lĩnh vực :
Tiêu đề của Website : ( ngắn gọn )
Nội dung của Website : ( cô đọng, súc tích )
Email + điện thoại liên lạc :
Xác nhận sở hữu Website : ( đã add link ở bước 1 )

Đây là cơ hội cho các Webmaster Việt Nam đưa Website của bạn vào thư mục Những Trang Vàng lớn nhất của Thế Giới được sử dụng bởi các Search Engine :

AltaVista – A9 – AOL – Ask – Clusty – Gigablast – Google – Lycos – MSN – WiseNut – Yahoo

* Khác với việc Submit trực tiếp trên DMOZ, website của bạn có thể bị chìm ngập trong list những Tên miền khác & ít được các Biên Tập Viên để ý; Tại đây Bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi về chất lượng cũng như những thiếu sót bạn phải bổ sung để có mặt trong Thư mục Danh Giá nhất TG này.
* BQT www.diendantinhoc.com không đảm bảo sự công bằng, không đảm bảo sẽ chấp nhận Website của bạn, cũng như không chịu trách nhiệm về tất cả mọi thứ; nhưng tất cả thành viên của www.diendantinhoc.com sẽ hỗ trợ & tư vấn cho bạn trong phạm vi quyền hạn cho phép.

Các website không được chấp nhận sẽ bị xóa bài viết trong 1-2 tuần.
Chúc bạn vui vẻ & thành công !

Tiếp theo là các danh bạ liên kết Việt nam (ví dụ vietnamwebsite.net thuộc vinalink) có thể dễ dàng thao túng thứ hạng cho các website đối tác dựa trên quan hệ hơn là nội dung, điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Thế nhưng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các website mới với nội dung giàu và có ích hơn. Kết quả trả về sẽ không còn có ích nhất đối với người dùng và điều này thì Google hoàn toàn không muốn. Các Webmaster trẻ, nghiêp dư cũng cần một chỗ đứng nhất định.

Đã đến lúc Google phải xem lại bản chất liên kết của các “ông lớn”, sao cho đảm bảo nội dung phong phú nhất đến được với người dùng. Các Website Việt nam cũng vậy, các editor Việt nam tham gia Dmoz cũng nên khách quan hơn, nếu không chính các bạn cũng tự tay giết chết dự án như những ngày sắp tới. Các danh bạ Web lớn như của Vinalink cũng không thoát khỏi số phận hẩm hiu này.

Nguyễn Hoài Nam – www.vietSEO.net
(bản quyền tác giả : Gần đây có rất nhiều Website đăng lại bài viết của vietSEO nhưng thay đổi liên kết, nội dung một cách thao bạo, ví dụ vn-seo.com, vietseo.com, www.giaiphaptructuyen.net, thegioiweb.vn, thegioiweb.com.vn, www.thietke-web.com, vietcms.com .. Đề nghị các bạn xem qui định bản quyền)
Back to top Go down
 
Google không khuyến khích đăng ký danh bạ Web Yahoo và Dmoz ?
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Các khuyến cáo SEO của google dành cho nội dung website của bạn
» Khuyến mãi: Giảm 40% khi đăng ký Tên miền tại: Hostnhanh.com
» Google PR có ảnh hưởng đến chỉ số CPC của Google Adsense (GA) không?
» Robots, HTML Meta và Google, Yahoo, Microsoft
» Text link bằng cách đăng nhận xét - Tại sao không?

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engine Optimization :: On-Page SEO-
Jump to: