Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeLatest imagesSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Top 10 SEO Tools ( fresh links )
9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng EmptyWed Feb 04, 2015 10:56 pm by tranvanchienhn

» Bán Textlink Pr4-Pr6 (1PR9)
9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng EmptyWed Feb 04, 2015 10:54 pm by tranvanchienhn

» Google’s Penguin Update: What it is, What it isn’t, and What to Do
9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng EmptyTue Apr 22, 2014 3:23 pm by johnaclayton

» Free Click Bank Affiliate Tool
9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng EmptyTue Apr 22, 2014 3:21 pm by johnaclayton

» SEO is Dead – Long Live SEO
9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng EmptyTue Apr 22, 2014 3:17 pm by johnaclayton

» Local SEO là gì - 10 Thủ thuật Local SEO
9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng EmptyWed Apr 02, 2014 3:31 pm by bao.seoinet

» Get High Rankings by Building Authoritative, Irrelevant links?
9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng EmptySat Sep 21, 2013 9:32 pm by kyostyle1

» The best Engineering software
9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng EmptySat Sep 14, 2013 2:12 pm by read2

» Tuxedos- Traditional Interest Trend
9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng EmptyWed Sep 11, 2013 2:16 pm by taiiwin


 

 9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng

Go down 
AuthorMessage
khiemsound
Posts : 1016
Points : 24805
Join date : 2012-03-27

9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng Empty
PostSubject: 9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng   9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng EmptySun Apr 01, 2012 10:55 am

Chín yếu tố SEO quan trọng trong chiến dịch quảng bá Web giúp tăng thứ hạng Website trên máy tìm kiếm Google, Yahoo và Bing


SEO hay tối ưu hóa Website cho công cụ tìm kiếm không có nghĩa là tạo các trang đặc biệt cho máy tìm kiếm. Tối ưu hóa máy tìm kiếm thường có nghĩa là tối ưu trang web cho người dùng tìm kiếm và máy tìm kiếm là một người dùng đặc biệt.

Nếu bạn là người quản trị Web (Webmaster) quan tâm đúng đắn tới SEO và thực hiện việc tối ưu Website đúng cách thì trang Web sẽ trở nên hấp dẫn cả người dùng thường và máy tìm kiếm. Các máy tìm kiếm như Google thường có hàng trăm thuật toán xếp hạng Website, danh sách 9 chỉ số mà vietSEO đưa ra sau đây gồm những chỉ số quan trọng có thể cải thiện công dụng, tính khả dụng của website cũng như thứ hạng trên máy tìm kiếm.
Tốc độc tải trang web nhanh
Tính khả dụng : Người dùng không muốn chờ đợi trang web được tải xuống quá lâu.
Search Engine Optimization : Công cụ tìm kiếm có thể đánh chỉ số trang của bạn nhanh và dễ dàng hơn.
Trình bày trang Web phải dễ đọc
Tính khả dụng : Trình bày hợp lý sẽ giúp người dùng dễ đọc và nắm bắt nội dung, tăng số lượt trang được xem và tăng độ tin cậy thông tin đối với người dùng.
Search Engine Optimization : Chữ trắng trên nền trắng hay các loại chữ quá nhỏ và ẩn thường bị các máy tìm kiếm liệt vào spam.
Nội dung trình bày rõ ràng
Tính khả dụng : Tiêu đề rõ ràng, phân chia thành các đoạn ngắn và dùng các danh sách sẽ giúp nội dung trang được nắm bắt dễ dàng hơn.
Search Engine Optimization : Tiêu đề, các đoạn và danh sách thường giúp máy tìm kiếm tách lọc thông nội dung dễ dàng hơn và hiểu được trang đang đề cập chủ đề gì.
Sử dụng thẻ IMG ALT cho hình ảnh
Tính khả dụng : Sử dụng thẻ Alt để miêu tả chính xác hình ảnh tương ứng, bạn sẽ giúp trình duyệt người dùng vẫn hiển thị được nội dung của bức ảnh khi đường dẫn ảnh hay đường truyền có vấn đề hoặc thời gian tải ảnh quá lâu cũng như trình duyệt tắt chức năng tải các tài nguyên quá lớn. Thẻ ALT IMG còn giúp các trình duyệt không hỗ trợ đồ họa hay máy đọc của người dùng khiếm thị hiểu được nội dung hình ảnh.
Search Engine Optimization : Phần lớn các máy tìm kiếm chưa thể phân tích được nội dung hình ảnh phức tạp, bởi thế bạn hãy sử dụng thẻ ALT IMG cho các hình ảnh để giúp máy tìm kiếm hiểu được nội dung hình ảnh.
Chỉnh sửa trang báo lỗi 404((Đây là báo lỗi được trả về khi không tìm thấy trang Web – Not found error pages))
Tính khả dụng : Khi gặp thông báo lỗi trang không tìm thấy error 404, người dùng sẽ tự động rời Website. Muốn giữ chân họ, bạn phải tối ưu trang báo lỗi, đưa ra các liên kết gợi ý hay form tìm kiếm hay sitemap để người dùng tìm nội dung cần thiết.
Search Engine Optimization : Cấu hình đúng báo lỗi trang 404 giúp máy tìm kiếm đánh chỉ mục hóa đúng các trang tương ứng, tránh được nội dung trùng lặp do cấu hình sai.
Di chuyển dễ dàng
Tính khả dụng : Các liên kết điều hướng (navigation link) rõ ràng và dễ dàng tìm thấy giúp người duyệt website của bạn định vị và tìm thấy nội dung dễ dàng.
Search Engine Optimization : Các liên kết điều hướng chứa các từ khóa quan trọng giúp bọ tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm ra các nội dung và đánh chỉ số hóa dễ dàng.
Nội dung quan trọng nằm trên cùng
Tính khả dụng : Với những người dùng với màn hình cỡ nhỏ như netbook hay các thiết bị cầm tay, máy tính xách tay thì các nội dung quan trọng nên được hiển thị trên cùng.
Search Engine Optimization : Như các bạn đã biết trong bài viết về ứng dụng CSS tối ưu mã nguồn HTML thì bọ tìm kiếm sẽ đọc mã nguồn HTML theo thứ tự từ trên xuống dưới vì thế nội dung quan trọng trên cùng sẽ được đánh chỉ số trước.
Tiêu đề chứ đựng thông tin hữu ích
Tính khả dụng : Vì tiêu đề được hiển thị trên các tab của trình duyệt, bookmark, chế độ hiển thị trước, trang kết quả tìm kiếm v.v. nên việc đặt tên chính xác, tối ưu tiêu đề là rất quan trọng nhằm cung cấp thông tin cho người dùng.
Search Engine Optimization : Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa các yếu tố trên trang (On page SEO), nó kích thích người dùng lắp chọn khi hiển thị tiêu đề của trang trong kết quả tìm kiếm, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ nhắp chọn CRT.
Đường dẫn URL ngắn gọn và xúc tích
Tính khả dụng : Bạn sẽ chọn đường dẫn nào trong hai URL sau : “http://www.vietseo.net/?p=200″ hay “http://www.vietseo.net/glossary/seo-search-engine-optimization-toi-uu-tim-kiem/” rõ ràng tuy cùng hiển thị một nội dung nhưng URL thứ hai trực quan và giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ hơn.
Search Engine Optimization : Nếu đường dẫn URL của bạn có chứa từ khóa thì sẽ giúp phần cải thiện thứ hạng. Một trang Web động với quá 3 tham biến sẽ khiến cho việc đánh chỉ số của bọ tìm kiếm gặp khó khăn.

Trên đây chỉ là 9 yếu tố SEO quan trọng ảnh hưởng tới thứ hạng của website trên trang kết quả tim kiếm, ngoài ra còn hàng trăm yếu tố khác được Google sử dụng trong thuật toán xếp hạng. Dịch vụ tư vấn SEO miễn phí và hỗ trợ doanh nghiệp sẽ giúp bạn liệt kê các yếu tố SEO cần được tối ưu để đạt thứ hạng cao trên các máy tìm kiếm thông tin chủ yế như Google, Yahoo hay Bing (Microsoft).

Nguyễn Hoài Nam – www.vietSEO.net
Back to top Go down
 
9 yếu tố ảnh hưởng thứ hạng, SEO và tính khả dụng
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Hướng dẫn sử dụng Auto Post Forum v1.0 (P2)
» Hướng dẫn sử dụng Auto Post Forum v1.0
» Dịch vụ SEO-Xây dựng website vệ tinh lợi hay hại về SEO?
» Hướng dẫn sử dụng RSS Builder và PING RSS.
» Cần người hướng dẫn sử dụng SeNuke X 2.2.24

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engine Optimization :: SEO Tools & SEO Tips-
Jump to: