Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeLatest imagesSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics

 

 Google+ có nguy cơ trở thành 'bom xịt'

Go down 
AuthorMessage
khiemsound
Posts : 1016
Points : 22855
Join date : 2012-03-27

Google+ có nguy cơ trở thành 'bom xịt' Empty
PostSubject: Google+ có nguy cơ trở thành 'bom xịt'   Google+ có nguy cơ trở thành 'bom xịt' EmptyWed May 30, 2012 6:26 pm

Google+ có nguy cơ trở thành 'bom xịt'


Ngay cả Larry Page, CEO của Google và là người rất tích cực tham gia mạng xã hội mới của hãng này, cũng không cập nhật tài khoản suốt 1 tháng nay.

Khi xuất hiện cuối tháng 6, mạng xã hội này nhận được nhiều lời khen ngợi với kỳ vọng trở thành công cụ thay thế Facebook vốn đã tồn tại nhiều năm trên Internet. Làn gió mới mẻ từ Google+ cùng với sự tò mò của người sử dụng đã khiến lượng thành viên tăng vọt và nó trở thành dịch vụ online có tốc độ tăng trưởng thành viên nhanh kỷ lục trong lịch sử (đạt 20 triệu thành viên chỉ sau 1 tháng).

Tuy nhiên, theo thống kê của công ty nghiên cứu ManageFlitter, số nội dung được chia sẻ công khai (public post) trong 1 tháng trên Google+ giảm tới 41% tính đến ngày 14/9. Con số này không tính đến những chia sẻ mang tính cá nhân hoặc giữa một nhóm (vốn chiếm phần lớn trên Google+) nhưng cũng phần nào cho thấy dịch vụ này không còn 'hot' như khi mới ra đời.
[TABLE="align: center"]
[TR]
[TD][/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image, align: center"]Nội dung public trên Google+ giảm mạnh. Nguồn: ManageFlitter.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]


Tổng giám đốc Google Larry Page cũng im hơi lặng tiếng trên Google Plus vài tuần nay. Page là người bận rộn và không ai yêu cầu ông phải dùng mọi sản phẩm của công ty, và cũng có thể ông chỉ đăng nội dung cho một vài người xem nhất định. Tuy nhiên, điều đó vẫn khiến nhiều người thắc mắc vì Page từng rất tích cực chia sẻ thông tin cho hơn 300.000 người theo đuôi ông trên mạng này như khoe ảnh đi du lịch, kể một số câu chuyện thú vị, chào mừng vụ mua lại Mototola Mobility... Hơn nữa, Google đánh giá mạng xã hội là một trong những chiến lược sống còn, là tương lai của hãng này.
[TABLE="align: center"]
[TR]
[TD][/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image"]Một tháng nay, CEO Google không chia sẻ công khai điều gì với hơn 300.000 người theo đuôi ông trên Google Plus.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]


Tại Việt Nam, hoạt động của cộng đồng Google+ cũng đã phần nào lắng xuống. Nhiều nhóm vẫn "sinh hoạt" đều đặn, sôi nổi, liên tục chia sẻ nội dung mới nhưng cũng không ít người cho rằng đây chẳng khác gì mảnh đất hoang. Điều này là quy luật chung của các dịch vụ Internet bởi ngay cả Facebook, Twitter cũng có hàng triệu tài khoản được lập ra mà không bao giờ được cập nhật.
[TABLE="align: center"]
[TR]
[TD][/TD]
[/TR]
[TR]
[TD][/TD]
[/TR]
[TR]
[TD][/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image, align: center"]Những thắc mắc về số phận của Google+.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]


Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy đa số những người có thể truy cập và thường xuyên vào Facebook thì hiện không còn mấy khi lui tới tài khoản Google+ nữa. Một lý do khác khiến họ nản lòng là Google vẫn chưa mở cửa dịch vụ và phải có thư mời mới có thể đăng ký tài khoản. Hơn nữa, chính sách "ép" sử dụng tên thật đã làm những ai thích dùng nick ảo cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp tục tham gia.
Back to top Go down
 
Google+ có nguy cơ trở thành 'bom xịt'
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engines :: Google-
Jump to: