Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeLatest imagesSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Top 10 SEO Tools ( fresh links )
Công cụ Thiết kế web EmptyWed Feb 04, 2015 10:56 pm by tranvanchienhn

» Bán Textlink Pr4-Pr6 (1PR9)
Công cụ Thiết kế web EmptyWed Feb 04, 2015 10:54 pm by tranvanchienhn

» Google’s Penguin Update: What it is, What it isn’t, and What to Do
Công cụ Thiết kế web EmptyTue Apr 22, 2014 3:23 pm by johnaclayton

» Free Click Bank Affiliate Tool
Công cụ Thiết kế web EmptyTue Apr 22, 2014 3:21 pm by johnaclayton

» SEO is Dead – Long Live SEO
Công cụ Thiết kế web EmptyTue Apr 22, 2014 3:17 pm by johnaclayton

» Local SEO là gì - 10 Thủ thuật Local SEO
Công cụ Thiết kế web EmptyWed Apr 02, 2014 3:31 pm by bao.seoinet

» Get High Rankings by Building Authoritative, Irrelevant links?
Công cụ Thiết kế web EmptySat Sep 21, 2013 9:32 pm by kyostyle1

» The best Engineering software
Công cụ Thiết kế web EmptySat Sep 14, 2013 2:12 pm by read2

» Tuxedos- Traditional Interest Trend
Công cụ Thiết kế web EmptyWed Sep 11, 2013 2:16 pm by taiiwin


 

 Công cụ Thiết kế web

Go down 
AuthorMessage
khiemsound
Posts : 1016
Points : 23100
Join date : 2012-03-27

Công cụ Thiết kế web Empty
PostSubject: Công cụ Thiết kế web   Công cụ Thiết kế web EmptyWed Mar 28, 2012 8:00 am

Trình soạn thảo code là công cụ không thể thiếu của các lập trình viên thiết kế web chuyên nghiệp. Nếu bạn nhận được lời khuyên chỉ nên sử dụng Notepad để viết mã là lời khuyên vô bổ nhất mà bạn có thể nhận được. Với những ngôn ngữ khác nhau nên sử dụng công cụ Thiết kế web khác nhau.

Dưới đây là top những công cụ Thiết kế web mà tôi thấy là hay và giới thiệu đến các bạn. Một vài trong số đó tôi đã thử dùng, và một vài thì tôi đọc thông tin người ta giới thiệu nó. Cũng lưu ý các bạn là danh sách dưới đây được sắp xếp ngẫu nhiên chứ không theo một thứ tự nào hết.

Công cụ thiết kế web bằng Visual Studio

Công cụ thiết kế web này là phần mềm bản quyền của Microsoft chỉ làm việc trên hệ điều hành Windows. Nó sử dụng ngôn ngữ C/C++, C#, J#, J++…. Hiện tại trang web các bạn đang đọc được tôi xây dựng bằng công cụ này. Nếu bạn đã sử dụng công cụ này bạn sẽ thấy thế mạnh của nó trong .net 4.0 là routing URL. Với trang web này tôi đã sử dụng công nghệ routing URL với đường dẫn thân thiện cho cho một danh mục nào đó. VD như: Danh mục Bảng giá thiết kế web


Công cụ thiết kế web bằng Notepad ++

Lý do tôi đưa Notepad++ lên đầu danh sách vì nó là phần mềm rất mạnh, độ tùy biến cao và lại hoàn toàn miễn phí. Nó là trình soạn thảo code viết cho người sử dụng Windows và hỗ trợ một vài ngôn ngữ lập trình. Lý do tôi ngừng sử dụng Notepad++ dạo gần đây là vì giao diện của nó không thực sự thân thiện cho lắm và nhìn nó không được bắt mắt và không có độ “mướt”. Nhưng nó rất ổn định và hoạt động tốt.


Công cụ thiết kế web bằng TextEditor

Những ai có may mắn sử dụng máy Mac và đã quen với Textmate thì không khỏi vui mừng nếu như họ cài đặt E-texteditor. Đây là một phiên bản gần như hoàn hảo của Textmate dành cho người sử dụng Window. Nhìn nó bé bé hạt tiêu mà làm được khối việc như: tích hợp FTP ngay trong editor, Project Panel, highlight code, auto complete v.v.. Tôi cũng sử dụng chương trình này một thời gian và thấy nó rất thú vị. Bạn cũng nên thử xem. Nhưng đây là phần mềm phải trả phí và cũng không được rẻ cho lắm

Công cụ thiết kế web bằng Eclipse

Công cụ này là phần mềm mã nguồn mở phát triển dựa trên nền tảng Java. Ban đầu Eclipse chỉ được sử dụng bởi những người phát triển Java. Nhưng sau này người dùng có thể mở rộng những tính năng của nó bằng cách cài đặt thêm nhiều Plugin. Từ đó Eclipse được sử dụng rộng rãi hơn bởi nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Những plugin phổ biến như cho C, C++, Perl, PHP, ColdFusion, Ruby, Python và cả C# nữa.

Công cụ thiết kế web bằng Aptana

Công cụ thiết kế web này đã có tiếng từ lâu trong làng các IDE (integrated development environment) hỗ trợ HTML, DOM, JavaScript và CSS. Một số tính năng như soát lỗi, báo lỗi và sửa lỗi cũng có trong Aptana. Bạn cũng có thể sử dụng rất nhiều Plugin cho Aptana để giúp bạn làm việc với Ruby on Rails, PHP, Adobe Air. Aptana cũng bao gồm một số thư viện JavaScript phổ biến như Prototype, MochiKit, YUI, Mootools, Dojo Toolkit, JQuery, Scriptaculous và cả JSON. Đây là phần mềm rất chuyên nghiệp và mạnh mẽ. Nhưng nó cũng hơi nặng so với những phần mềm trên.

Công cụ thiết kế web bằng Komodo Edit

Công cụ thiết kế web này là trình soạn code cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như HTML, CSS, JavaScript, Perl, PHP, Ruby, Django v.v.. Nó cũng có những tính năng như auto-complete, menu hỗ trợ, kiểm tra cú pháp, xem trước code HTML, code snippet (dạng làm trước), edit nhiều trang cùng một lúc và cả Project Management.

Công cụ thiết kế web bằng Scriptly

Công cụ thiết kế web này là trình soạn thảo code miễn phí, nó cũng có thể dùng để viết code HTML và các ngôn ngữ lập trình như PHP. Nó cũng như đa số các trình soạn thỏa code khác, cũng cho phép code highlight, search và replace nhanh nhẹn.

Công cụ thiết kế web bằng EditPlus

Công cụ thiết kế web này là một trình soạn code hay và đến giờ tôi vẫn đang sử dụng nó. Bởi vì nó khởi động cực nhanh, gần tương đương với Notepad. Nó cũng có những tính năng như highlight code và auto complete. Tôi đa phần sử dụng nó nếu cần chỉnh sửa nhanh một file nào đó mà không muốn chờ lâu. Nó là trình soạn thảo code mặc định trong máy của tôi. Đây là phần mềm thu phí và cũng ổn định khi làm việc.

Công cụ thiết kế web bằng PHPDesigner

Làm sao mà có thể quên được anh bạn PHPDesigner này. Tôi sử dụng nó cho phần lớn thời gian làm việc với code của mình vì giao diện rất thân thiện, nhiều tính năng hay như: xem trước trang web trên trình duyệt, code snippets, auto complete, báo lỗi cú pháp khi lập trình với PHP v.v… Tôi rất đề cao phần mềm này và cũng khuyên bạn nên dùng thử cho biết.

Công cụ thiết kế web bằng Webstorm

Công cụ thiết kế web này là anh bạn mới nhất mà tôi biết trong thời gian gần đây. Phần mềm này vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên chưa có phiên bản chính thức. Bạn có thể download về dùng thử trong vòng 45 ngày (rùi sau đó sao thì tui cũng chẳng biết ). Tôi mới xài được một thời gian ngắn nhưng rất nghiền vì nó hỗ trợ Zend coding cho phép bạn tiết kiệm nhiều thời gian khi viết code. Auto complete thông minh và các tùy biến dễ sử dụng. Bạn cũng nên sử dụng thử phần mềm này.

Công cụ thiết kế web bằng NetBeans

Công cụ thiết kế web này là trình IDE miễn phí cũng rất phổ biến và có thể làm việc trên các hệ điều hảnh như Windows, Mac, Linux và Solaris. NetBeans bao gồm bộ IDE mã nguồn mở và nền tảng ứng dụng cho phép lập trình viên có thể tạo trang web, phần mềm ứng dụng một cách nhanh chóng. Nó sử dụng Java Platform, JavaFX, PHP, JavaScript, AJAX, Ruby và C/C++. Tuy tôi chưa dùng thử NetBeans bao giờ những cũng đã thấy nó nhiều lần. Các bạn thử xem
Back to top Go down
 
Công cụ Thiết kế web
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» HTML5 và CSS3 – Công nghệ thiết kế website trong tương lai – Phần 6
» Học thiết kế web ở đâu
» Quy trình thiết kế web
» Thiết kế web và SEO
» Thiết kế web CSS

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engine Optimization :: General SEO-
Jump to: