Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeLatest imagesSearchRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics

 

 Đa cấp núp bóng thương mại điện tử

Go down 
AuthorMessage
khiemsound
Posts : 1016
Points : 22865
Join date : 2012-03-27

Đa cấp núp bóng thương mại điện tử Empty
PostSubject: Đa cấp núp bóng thương mại điện tử   Đa cấp núp bóng thương mại điện tử EmptyFri May 25, 2012 9:15 am

Dưới danh nghĩa sàn thương mại điện tử, trang web muaban24.vn đang bán hàng đa cấp trá hình. Rất nhiều người, mà đa số là sinh viên, đã đổ tiền vào đây.
Gian hàng bỏ trống
Trái ngược hẳn với lời quảng cáo, giao diện trang muaban24.vn của Công ty CP đào tạo mua bán trực tuyến nghèo nàn với số lượng ít ỏi các mặt hàng được trưng bày, nếu so với số lượng các trang mua bán trực tuyến tương tự. Đặc biệt, quá nửa số gian hàng được trưng ra với những cái tên rất kêu đều bỏ trống, không có sản phẩm nào rao bán. Hỏi chuyện chủ một gian hàng trống trên muaban24 là duongthanhshop..., chủ gian hàng cho biết đã tham gia hơn 1 tháng, nhưng vì quá bận nên chưa kịp đưa sản phẩm lên. Điều này có vẻ khá kỳ lạ khi chủ gian hàng đã bỏ 5,2 triệu đồng để mua một gian hàng rồi để đó. Nhiều danh mục hàng của muaban24 rất khó hiểu như công nghiệp (0 sản phẩm), văn phòng phẩm (0 sản phẩm) đứng liền với các danh mục như sản phẩm truyền thống, đặc sản dân tộc, da bò, da cá sấu, da đà điểu… Tổng số sản phẩm theo hiển thị của trang này là 854 sản phẩm trên 30.000 gian hàng.
Với những biểu hiện trên, có thể thấy, người mua gian hàng ở đây bỏ tiền ra không nhằm mục đích bán hàng hay hưởng lợi nhờ mua hàng khuyến mãi từ những sản phẩm nghèo nàn này. Một thành viên của trang này tiết lộ, người tham gia sẽ hưởng lợi nhờ tiền hoa hồng từ việc giới thiệu người khác.


Những gian hàng trên sàn muaban24.vn đa phần trống rỗng, không có sản phẩm
Lợi nhuận theo “mô hình nhị phân”
Trong vai người muốn tham gia vào sàn muaban24.vn, chúng tôi đã đến trụ sở công ty tại Hà Nội, và ngay lập tức bị bủa vây bởi một loạt tư vấn viên. Đáng nói, trước khi tư vấn, chúng tôi bị yêu cầu tắt điện thoại, thậm chí còn bị các tư vấn này kiểm tra khi nghi ngờ chúng tôi đang ghi âm.
Một thành viên VIP tên Nguyễn Thị Huyền Trang cho chúng tôi xem tài khoản của mình với phần trăm lợi nhuận rất cao. Theo Trang, khi tham gia hệ thống và mời được nhiều người tham gia dưới mình, người mua sẽ được hưởng lợi nhuận theo “sơ đồ nhị phân cấp tiến bất đồng đẳng”. Mỗi người tham gia sẽ có hai nhánh, từ hai nhánh này phát triển thành các nhánh con, ở giữa có đường kẻ dọc gọi là trục đối xứng, nếu mỗi bên phát triển được 99 gian hàng sẽ đạt 198 gian hàng trở thành VIP. Thành VIP có thu nhập 111,680 triệu đồng/tháng. Sau cấp đó là VIP lãnh đạo, phó giám đốc, giám đốc, giám đốc kim cương… thu nhập cấp càng cao sẽ còn nhân lên nữa.


Công ty CP đào tạo mua bán trực tuyến thuê hai biệt thự lớn tại khu đô thị Mỹ Đình (Hà Nội) làm trụ sở, với các chi nhánh khác tại Thanh Xuân, Khương Đình, Đông Anh (Hà Nội). Ngoài ra, công ty này còn vươn tay đến Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên, Sơn La, Cao Bằng, Hải Dương, Yên Bái, Tuyên Quang, Thanh Hóa...

Cụ thể, nếu giới thiệu hai người tham gia sẽ được nhận 1,5 triệu đồng/người (trích từ số tiền 5,2 triệu đồng/người nộp khi mua gian hàng), nếu mỗi chân mời thêm hai người vẫn sẽ được nhận 1,5 triệu đồng/người, mỗi cặp mời thêm 2 người nữa, mỗi đối xứng đó được thêm 320.000 đồng/người. Cụ thể, mỗi VIP được thưởng từ 198 người dưới cấp, tương đương 99 cặp đối xứng, nhân với khoản thưởng 320.000 người là 31,68 triệu đồng cộng thêm một tài khoản 80 triệu đồng tại ngân hàng.
Với lời hứa sẽ thu siêu lợi nhuận, nhiều sinh viên đã phải vay tiền bạn bè để mua một gian hàng, rồi lôi kéo chính bạn bè, người thân của mình tham gia vào sàn để kiếm hoa hồng hệ thống. Tuy nhiên, nhiều thành viên sau một thời gian ngắn tham gia vào trang này đã phải từ bỏ, chấp nhận mất 5,2 triệu phí đăng ký không đòi lại được.
Theo khẳng định của các tư vấn viên, người bỏ không tham gia sẽ không được hoàn tiền mua gian hàng, vì đã được ăn chia dựa vào số tiền hoa hồng khi giới thiệu và một phần trừ vào “phí duy trì dịch vụ của công ty và trả cho các thành viên VIP”. Cụ thể, 10% của 5,2 triệu tương ứng 520.000 văn phòng công ty sẽ thu, 3% là phí đào tạo, 87% còn lại thưởng cho người có công xây dựng chợ giao dịch (thực chất là những người đứng đầu hệ thống)!
Có dấu hiệu phạm luật
Theo công bố, lĩnh vực kinh doanh của Công ty CP đào tạo mua bán trực tuyến là đào tạo mua bán trực tuyến, xây dựng niềm tin, văn minh trong thương mại điện tử qua sàn giao dịch thương mại điện tử muaban24.vn. Đối tượng tuyển dụng của muaban24 là học sinh, sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Hà Nội, tuổi từ 20 - 25. Theo lời quảng cáo của VIP Trang, chỉ mới thành lập tháng 5.2011, nhưng công ty này đã thu hút được 30.000 gian hàng hội viên. Với 5,2 triệu đồng/người tiền đăng ký tham gia, công ty này đã thu được khoản lợi khổng lồ.
Đem hiện tượng trên phản ánh với cơ quan quản lý, ông Trần Anh Sơn, Cục phó Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương, khẳng định với những hiện tượng trên, đã có dấu hiệu của hình thức bán hàng đa cấp trá hình.
Bà Đào Thu Vịnh, Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội, cho hay từ đầu năm tới nay, cơ quan này chưa tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp bán hàng đa cấp nào trên địa bàn. Bà Vịnh cũng khẳng định, “hoạt động của trang muaban24.vn của Công ty CP đào tạo mua bán trực tuyến có nhiều dấu hiệu theo mô hình kinh doanh đa cấp nhưng lại không qua đăng ký”.
Ông Nguyễn Văn Tứ, Phó giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội, khẳng định căn cứ theo Luật Doanh nghiệp, nếu DN kinh doanh sai lĩnh vực đăng ký kinh doanh sẽ bị tranh tra xử lý hành chính, nếu gây thiệt hại cho khách hàng đến mức hình sự sẽ chuyển cho cơ quan công an.
Mai Hà - Lê Quân
http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20...i-dien-tu.aspx

Dạo này đọc được mấy thông tin này nhiều , nhiều cty mang danh là làm TMDT nhưng bản chất là bán hàng đa cấp theo mô hình tháp ảo , đã thế còn được bảo trợ bởi hiệp hội TMDT VN nên tha hồ mà kiếm chac . Ko biết cái hiệp hội này lập ra để làm gì ? Phát triển TMDT ở VN hay tiếp tay cho bán hàng đa cấp .


http://laodong.com.vn/Tin-tuc/Dau-hi...-loc-EMT/54822

http://muaban24.vn/main/news/detail.aspx?id=1301

http://www.vecomhcm.vn/tin-tuc/ban-t...oi-vecom-.html
Back to top Go down
 
Đa cấp núp bóng thương mại điện tử
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Tuyển NV kinh doanh thương mại điện tử
» Vạch mặt cách chơi xấu của những phần tử núp bóng seo chân chính
» Đào tạo Seomind cho Báo điện tử
» Tuyển đại lý Sổ liên lạc điện tử huởng 30-35%
» Từ điển thuật ngữ Online Marketing

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engine Marketing :: Adwords - Adsense-
Jump to: