Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum

Diễn Đàn SEO Panda Dành Cho Các SEOers Tự Do Thảo Luận SEO - SEO Panda Forum - Free SEO Forum to share your knowledge to the world
 
HomeCalendarFAQSearchMemberlistUsergroupsRegisterLog in
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics

Share | 
 

 Những thủ thuật "tuyệt chiêu" với Google Translate

Go down 
AuthorMessage
khiemsoundPosts : 1016
Points : 14310
Join date : 2012-03-27

PostSubject: Những thủ thuật "tuyệt chiêu" với Google Translate   Thu May 10, 2012 8:29 am

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số mẹo hữu ích được áp dụng với công cụ hỗ trợ Google Translate nhằm cải thiện hiệu suất hoạt động, đồng thời đáp ứng tốt hơn những yêu cầu của người dùng.
Google Translate hiện đang là một trong những dịch vụ trực tuyến tốt nhất trong việc biên dịch, chuyển đổi ngôn ngữ của nhiều quốc gia trên thế giới. Hỗ trợ nhiều hệ thống ngôn ngữ đa dạng, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tốc độ truy cập và dịch vô cùng nhanh chóng... là những ưu điểm rất dễ nhận thấy của Google Translate.

1. "Nhúng" Google Translate vào website

Trên thực tế, việc gán thêm 1 widget hỗ trợ vào website cá nhân này khá đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập vào đây, thay đổi thông tin sao cho phù hợp, sau đó copy ngược trở lại mã nguồn website của bạn là được.
2. Dịch nhiều trang qua thanh Bookmark

Ở phía cuối trang Tools and Resources, chúng ta có thể thấy danh sách rất nhiều ngôn ngữ có sẵn tại đây. Kéo và thả chúng trực tiếp vào thanh Bookmark của trình duyệt, và hệ thống sẽ tự động dịch ngôn ngữ theo tùy chọn của bạn khi chọn chế độ đó:
3. Google Translate đối với các thiết bị Android

Ứng dụng này dành cho nền tảng Android cung cấp với người sử dụng chế độ Conversation Mode – tính năng này đang ở giai đoạn phát triển alpha, cho phép người dùng đối thoại với nhau qua thiết bị trong chế độ thời gian thực, chất lượng của các cuộc ghi âm thu được sẽ khiến người dùng ngạc nhiên vì chất lượng khá tốt.

4. Tìm kiếm qua những trang ở nước ngoài

Tất cả những gì cần làm là truy cập vào trang Language Tools của Google và gõ vào đó những cụm từ bất kỳ như: Amsterdam bike rentals, Brazilian fashion trends... hệ thống sẽ trả về những kết quả từ nhiều trang với các chế độ ngôn ngữ khác nhau:
5. Dịch file văn bản

Google Docs với cơ chế tích hợp vô cùng chặt chẽ với Google Translate, nhưng trong trường hợp bạn có 1 file văn bản Word và không muốn upload qua tài khoản, hãy sử dụng chức năng Translator Toolkit, công cụ này hỗ trợ người dùng dịch file văn bản một cách nhanh chóng với dung lượng tối đa là 1 MB. Người sử dụng chỉ cần nhấn nút UPLOAD ở phía trên góc trái, trỏ đường dẫn tới file tài liệu, lựa chọ ngôn ngữ phù hợp, sau đó nhấn tiếp Upload for Translation:
6. Dịch các thành phần Reader nhanh chóng

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng chức năng Reader của Google với nhiều ngôn ngữ khác nhau, thì đây có thể coi là cách tiết kiệm thời gian một cách tối đa. Nhấn nút có biểu tượng Gear ở phía trên góc phải, sau đó chọn Settings > Send To, nhấn Create a custom link, và điền các giá trị sau vào ô dữ liệu tương ứng:

Name: Translate this item
URL: http://translate.google.com/translate?u=${url}
Icon URL: http://translate.google.com/favicon.icoChức năng này sẽ mở tài liệu Reader qua 1 tab mới và tự động dịch sang ngông ngữ mà bạn đã lựa chọn trước đó:
Back to top Go down
View user profile
 
Những thủ thuật "tuyệt chiêu" với Google Translate
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Banner inquiry
» Sample UI Element file for google site.
» How do you copy image URLs?
» Mario Background
» Tron Costume Contest

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn Đàn SEO Panda - SEO Panda Forum :: Search Engine Optimization :: SEO Tools & SEO Tips-
Jump to: